Bí ẩn đằng sau những chiếc giáp móng nhọn hoắt của các mỹ nhân thời xưa

Theo các nhà nghiên cứu, ngoài việc đẹp mắt, hộ móng còn có thể dùng để tự vệ, giấu thuốc mê bên trong, thậm chí còn giúp hoàng đế trong việc sủng hạnh phi tần.

>>>Cực dị phương pháp dùng mỹ nhân giữ ấm của vua quan thời xưa

>>>Đao phủ thời xưa tiết lộ bí mật cực dị đằng sau những nút trói gô nữ tử tù

>>>Bí kíp sinh tồn của thái giám trong chốn thâm cung nuốt người không nhả xương

Mọi người khi xem phim cổ trang chắc chắn không còn xa lạ gì với những bộ giáp móng hay "hộ giáp" siêu dài mà các phi tần thời nhà Thanh sử dụng. 

Đa số đều nghĩ rằng những bộ giáp móng này chỉ để làm đẹp, nhưng thực tế, ngoài công dụng trang trí những bộ giáp móng này liên quan trực tiếp đến việc lâm hạnh của hoàng đế. 

Người xưa rất coi trọng quan niệm thân thể là do cha mẹ ban tặng, không thể tùy ý sửa sang theo ý muốn, móng tay dài cũng không được tùy tiện sửa. 

Thêm vào đó, móng tay dài cũng giúp đôi bàn tay của người phụ nữ thon đẹp hơn. Thực tế, vào thời cổ đại, bộ móng giáp cũng chỉ giới hạn trong giới quý tộc hay phụ nữ giàu có, họ không cần phải làm việc và được mọi người phục vụ hàng ngày. Cũng chính vì thế mà móng tay dài đã trở thành biểu tượng của quyền lực.

Bí ẩn đằng sau những chiếc giáp móng nhọn hoắt của các mỹ nhân thời xưa

Bộ hộ móng của các mỹ nhân thời xưa. - Ảnh minh họa.

Các bộ móng giáp có được chế tác rất đặc biệt, có kỹ thuật thủ công cực cao và chất lượng quý hiếm. Trong hoàng cung cũng có các cấp, quy định nhất định, tương ứng về hoa văn và trang trí, không chỉ khác nhau về chất liệu mà độ dài của bộ áo giáp cũng được giới hạn.

Do vậy, nhìn từ vẻ lộng lẫy của bộ hộ móng mà các phi tử đeo, có thể thấy được nàng có được sủng ái hay không. 

Theo các nhà nghiên cứu, ngoài việc đẹp mắt, hộ móng còn có thể dùng để tự vệ, giấu thuốc mê bên trong. Từ Hi Thái Hậu là một trong những người nổi tiếng nhất về khi mang hộ giáp. 

Từ Hi Thái Hậu mài những chiếc hộ móng cực kỳ sắc bén, vô tình chạm vào có thể gây thương tích. Ngoài ra, Từ Hi cũng sẽ giấu thuốc mê bên trong, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Còn có một bí mật nữa, đó là khi hoàng đế sủng hạnh phi tử, sẽ nhìn vào bộ hộ móng của phi tử để xác định địa vị cao thấp nhằm ban thưởng tương xứng, tránh tình trạng các phi tần mâu thuẫn với nhau, gây ra những trận gió tanh mưa máu. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bi-an-dang-sau-nhung-chiec-giap-mong-nhon-hoat-cua-cac-my-nhan-thoi-xua-599924.html

Theo: Petrotimes