Bí kíp sinh tồn của thái giám trong chốn thâm cung nuốt người không nhả xương

Tôn Diệu Đình, thái giám cuối cùng của triều đại nhà Thanh khi còn sống đã tiết lộ, để bảo toàn mạng sống, ông phải có bí kíp của riêng mình.

>>>Vị hoàng đế ép con trai ra chiến trường để chiếm lấy mỹ nhân vợ con

>>>Quá thanh liêm, vị quan nhà Minh bị thiến rồi đuổi về quê, kết cục thê thảm khó tưởng

>>>Vị hoàng đế biến thái bậc nhất, bật nắp quan tài vợ để ân ái trước khi chôn

Thái giám hay còn gọi là hoạn quan hầu hết đều xuất thân từ gia đình nghèo khó, sau khi vào cung sẽ được sắp xếp để hầu hạ hoàng đế và các phi tần trong hậu cung.

Lúc làm việc phải luôn tỉnh táo, sẵn sàng tinh thần đối phó, xử lý các việc phát sinh. Nếu không cẩn thận chọc giận hoàng đế hoặc các vị phi tần, rất có khả năng sẽ không giữ được cái mạng nhỏ, thậm chí còn ảnh hưởng đến người nhà bên ngoài cung.

Tôn Diệu Đình, thái giám cuối cùng của triều đại nhà Thanh khi còn sống đã tiết lộ, để duy trì thanh tỉnh khi hầu hạ các vị chủ tử vào ban đêm, ông có một bí kíp nhỏ, trong giày giấu một vật cực kỳ quan trọng, tránh cho rước họa vào thân.

Bí kíp sinh tồn của thái giám trong chốn thâm cung nuốt người không nhả xương 001

Trên thực tế, các thái giám phải làm rất nhiều việc trong ngày, đến đêm khuya cũng không thể ngủ ngon, ngoài việc phải đợi đến giờ xem các phi tần mình phục vụ có được hoàng đế cho đòi thị tẩm hay không, khi các phi tần ngủ say, họ còn phải túc trực bên ngoài cửa phòng, nếu như nửa đêm phi tần thức giấc, thái giám phải hầu hạ ngay, không được chậm trễ.

Nếu thái giám gác cửa chẳng may ngủ gật, không kịp phản ứng sẽ bị trừng phạt, nhẹ thì đánh đòn, phạt lương bổng, trường hợp nặng có thể mất mạng.

Tôn Diệu Đình, thái giám cuối cùng của triều đại nhà Thanh, ban đầu chỉ làm việc vặt trong dinh thự của vương gia, sau đó được đưa vào cung thông qua sự giới thiệu.

Bí kíp sinh tồn của thái giám trong chốn thâm cung nuốt người không nhả xương 002

Với sự thông minh và cần mẫn của mình, Tôn Diệu Đình từng bước trở thành một đại thái giám, phục vụ cho Đoan Khang Thái phi và và Hoàng hậu Uyển Dung.

Chẳng qua là thông minh nhanh nhẹn thì cũng là con người, cũng có lúc nhịn không được cơn buồn ngủ mà gật gù, không thể minh mẫn.

May cho Tôn Diệu Đình, vị thái giám này không chỉ thông minh mà còn xảo quyệt, một ngày nọ khi chuốc say sư phụ mình, Tôn Diệu Đình phát hiện đế giày của sư phụ mình có một vật gai nhọn, nhìn kỹ là quả thương nhĩ hay còn gọi là ké đầu ngựa.

Bởi vì ké đầu ngựa có gai, chỉ cần hơi chút lơ là buồn ngủ, không tự chủ được, ké đầu ngựa sẽ đâm thủng chân. Đau đớn lập tức sẽ khiến người ta nhanh chóng tỉnh lại.

Tôn Diệu Đình lập tức tỉnh ngộ, biết được phương pháp bí mật, kể từ đó vị thái giám này không bao giờ ngủ gật nữa, bảo toàn mạng sống của mình đến già.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bi-kip-sinh-ton-cua-thai-giam-trong-chon-tham-cung-nuot-nguoi-khong-nha-xuong-593838.html

Theo: Petrotimes