Búp bê Kuman Thong trong clip của Thơ Nguyễn đáng sợ ra sao?

Dư luận gần đây vô cùng xôn xao trước việc YouTuber Thơ Nguyễn đăng tải video về búp bê Kuman Thong, thứ vô cùng đáng sợ có nguồn gốc từ Thái Lan.

Bạn đã từng thử loại rượu có mùi vị kinh khủng nhất thế giới Jeppson’s Malört chưa?

Khám phá loại nước hoa nữ hoàng Cleopatra dùng cách đây 2000 năm

Cách đây ít ngày, Youtuber Thơ Nguyễn đã đăng lên TikTok một đoạn clip ôm con búp bê có tên Cư ma Mập, tự xưng mẹ và gọi búp bê là con. Cô đã hướng dẫn việc cầu vía học giỏi bằng cách cho búp bê uống Coca.

Búp bê Kuman Thong trong clip của Thơ Nguyễn đáng sợ ra sao? 001

Tuy vậy, cộng đồng mạng cho rằng Thơ Nguyễn đang truyền bá, nuôi Kunman Thong – một loại búp bê có nguồn gốc Thái Lan. Điều này khiến các phụ huynh lo lắng bởi đối tượng theo dõi kênh của Thơ Nguyễn chủ yếu là trẻ em, sau khi xem đoạn video độc hại này, các em sẽ bị ảnh hưởng và có những suy nghĩ lệch lạc qua việc sử dụng búp bê này.

Các bậc phụ huynh cũng bình luận dưới bài đăng tải bày tỏ bức xúc đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc bởi hoạt động “Búp bê Kuman Thong” là một loại hình mê tín dị đoan, không phù hợp với truyền thống văn hóa và pháp luật của Việt Nam.

Hiện Chính phủ Thái Lan đã cấm lưu thông búp bê Kuman Thong trên thị trường. Nhưng loại búp bê này lại được một bộ phận giới trẻ Việt mua bán và sử dụng ở Việt Nam.

Được biết, Kuman Thong là một loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Trong tiếng Thái, Kuman Thong có nghĩa là “cậu bé vàng” hay còn gọi là “Quỷ linh nhi”.

Búp bê Kuman Thong trong clip của Thơ Nguyễn đáng sợ ra sao? 002

Để tạo ra Kuman Thong, thầy phù thủy cần lấy bào thai ra khỏi xác người mẹ, sau đó đưa đến nghĩa trang để tiến hành lễ gọi hồn Kuman Thong. Đó được coi là hành động mang tính nhân văn, thể hiện tình mẫu tử. 

Tuy nhiên, thực tế ý nghĩa này bị nhiều kẻ xấu thêu dệt biến tướng, cho rằng Kuman Thong có thể đem lại may mắn, tài lộc hòng lừa gạt người nhẹ dạ, mục đích kiếm tiền bất chính.

Đáng chú ý, khi du nhập vào Việt Nam, những con búp bê này bỗng nhiên được nhiều đối tượng xấu tung tin lan truyền lên thành một loại bùa ngải và trở thành công cụ kiếm tiền của nhiều người.

Những đồn thổi về quyền năng siêu phàm khiến cho “Búp bê Kuman Thong” là một thứ hàng phi pháp đắt giá, từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng tùy vào chất liệu và “năng lực” của mỗi loại.

Búp bê Kuman Thong trong clip của Thơ Nguyễn đáng sợ ra sao? 003

Thậm chí, nhiều người thờ “Búp bê Kuman Thong” với nhiều mục đích như tăng ích (chiêu tài, câu khách, buôn may bán đắt); kính ái (tạo tình cảm); tức tai (bảo hộ thân chủ trong trường hợp gặp nguy hiểm, mách trước những chuyện nguy hiểm)...

Tuy vậy, thực tế thì không có một vong hồn nào nhập vào vật vô tri vô giác. Những thứ vô tri vô giác không thể đem lại tài lộc cho chúng ta.

Thế nên việc nhập hồn cho búp bê để nuôi, để cầu tài lộc chỉ là một sự đắp vẽ, mê hoặc quần chúng, nhằm vào những người thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin, mơ hồ để trục lợi là chính.

Ngoài ra, không có cơ sở khoa học nào chứng minh việc thờ cúng xác chết trong nhà là đem lại may mắn cho người sống. Hơn nữa đứng ở góc độ văn hóa thì quá trình làm nên những búp bê Kuman Thong là một quá trình vô nhân đạo. Trong Phật giáo không có chuyện yểm bùa. Và việc chế tạo ra một Kuman Thong theo cách truyền thống cũng đã bị cấm tại đất nước Thái Lan.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bup-be-kuman-thong-trong-clip-cua-tho-nguyen-dang-so-ra-sao-603701.html

Theo: Petrotimes