Các chuyên gia nói gì về chiếc khẩu trang 'khủng' giá 3,5 triệu đồng?

Một chiếc khẩu trang công nghệ cao mới được ra mắt, với những ưu điểm vượt trội giống như một chiếc máy lọc không khí mini, nhưng liệu nó có đáng để mua?

Nghiên cứu mới cho thấy đeo 2 chiếc khẩu trang giảm lây nhiễm Covid-19 tới 96,5%

Khẩu trang diệt 99% virus corona do Việt Nam sản xuất có giá rẻ bất ngờ

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khẩu trang đã trở thành mặt hàng bán chạy nhất trên toàn cầu. Cùng với cuộc chiến chống lại virus SARS-CoV-2, rất nhiều công ty cũng chạy đua với việc nghiên cứu và sản xuất ra những chiếc khẩu trang có thể ngăn chặn virus xâm nhập vào cơ thể người.

Mới đây, LG đã ra mắt một chiếc khẩu trang mang tên Puricare Wearable Air Purifier, hoạt động như một chiếc máy lọc không khí mini. Nhà sản xuất cho biết, LG Puricare có thể giải quyết vấn đề nan giải về khẩu trang chống dịch COVID-19.

LG PuriCare được thiết kế với bề ngoài như một chiếc khẩu trang nhưng được trang bị thêm thiết bị lọc không khí thông minh. Theo LG, khẩu trang LG PuriCare được tích hợp 2 màng lọc HEPA H13 (tương tự như bộ lọc không khí trong máy lọc không khí dân dụng). Bộ lọc này có thể ngăn chặn 99.95% các chất độc hại như bụi mịn virus, vi khuẩn và các chất gây dị ứng thông thường có thể xâm nhập và hệ hô hấp.

Các chuyên gia nói gì về chiếc khẩu trang 'khủng' giá 3,5 triệu đồng? 001

Khẩu trang lọc không khí LG PuriCare được thiết kế theo kiểu Ergonomic để có thể vừa vặn cho bất kỳ người sử dụng nào. Điều này sẽ đảm bảo không khí ô nhiễm xung quanh không bị rò rỉ vào trong hơi thở ở phần mũi và cằm trước khi được lọc sạch qua bộ lọc HEPA. Ngoài ra, khi đeo khẩu trang LG PuriCare người dùng sẽ không cảm thấy khó chịu khi bị gò bó một thứ gì đó vào mặt hay sau tai như khi đeo khẩu trang thông thường.

Để đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm sau mỗi lần sử dụng, LG tích hợp công nghệ khử khuẩn UVnano trong hộp đựng khẩu trang giúp loại bỏ 99,99% vi trùng có hại trong 30 phút bằng đèn LED UV-C và loại bỏ hơi ẩm đọng lại trong các phụ kiện bên trong.

Các chuyên gia nói gì về chiếc khẩu trang 'khủng' giá 3,5 triệu đồng? 002

Với những đặc điểm, chức năng vượt trội như vậy, chiếc khẩu trang lọc không khi PuriCare đang được bán với giá 3.490 nghìn đồng. So với đa số người dùng, đây là một mức giá cao và có lẽ chỉ số ít người có thể chi số tiền này để sở hữu một chiếc khẩu trang.

Kể từ khi ra mắt, LG PuriCare đã nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia trên thế giới, theo cách không được tích cực cho lắm.

Các chuyên gia nói gì về chiếc khẩu trang 'khủng' giá 3,5 triệu đồng? 003

Học giả cao cấp Amesh A. Adalja tại Trung tâm An ninh y tế Johns Hopkins cho biết: "Tôi nghĩ rằng chiếc khẩu trang công nghệ cao này có thể không cần thiết, không mang lại nhiều hiệu quả bảo vệ".

Tiến sĩ Adaja cho rằng, chiếc khẩu trang công nghệ cao này có thể khiến mọi người có "cảm giác được bảo vệ sai lầm", chủ quan trước các nguy cơ nhiễm bệnh.

Tiến sĩ Raymond Casciari, nhà nghiên cứu về phổi tại bệnh viên St Joseph ở Orange, Calufornia lại chú ý hơn đến độ vừa vặn của chiếc khẩu trang.

Ông cho rằng: "Hầu hết các khẩu trang đều hỏng khi chúng bị "rò rỉ". Khẩu trang sẽ chỉ có hiệu quả ngăn ngừa virus khi nó tạo ra một môi trường kín, chặn sự xâm nhập của virus. Do vậy, chi quá nhiều tiền để sở hữu một chiếc khẩu trang công nghệ cao như vậy là điều không cần thiết và ông sẽ không mua".

Tiến sĩ William Schaffner, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Vanderbilt cũng cho rằng, chiếc mặt nạ này khó có thể phổ biến với số đông bởi giá thành quá cao. "Mọi người thường không thích đeo lên mặt những thứ quá cầu kỳ. Nhiều người thậm chí còn ngại đeo những chiếc khẩu trang đơn giản. Bởi vậy sự đơn giản, dễ dàng và rẻ tiền là những đặc điểm nổi bật của một sản phẩm khẩu trang thu hút mọi người", ông nói.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cac-chuyen-gia-noi-gi-ve-chiec-khau-trang-khung-gia-35-trieu-dong-600286.html

Theo: Petrotimes