Cameron Airpark - nơi người dân lái máy bay đi làm

Ở Mỹ, có một khu dân cư mà mọi nhà đều có garage to hơn bình thường để đỗ cả ôtô và máy bay.

Hình phạt nhẹ nhất thời cổ đại nhưng lại khiến phạm nhân sống không bằng chết

Giải mã suối nước nóng 7 màu huyền ảo Grand Prismatic

Sau thời kì Thế chiến thứ II, những vùng ngoại ô mới với thiết kế thoáng đãng hơn ở Mỹ đã ra đời. Chúng vừa là nơi giải thoát khỏi nhịp sống đô thị đông đúc, vừa là chỗ lý tưởng để bắt đầu một cuộc sống mới, đặc biệt với những người sở hữu các phương tiện cá nhân.

Đáng nói, ở California, có một khu vực chơi trội hơn hẳn, khi tạo ra một cộng đồng dân cư dành riêng cho các phi công và những người đam mê ngành hàng không. Tại đây, việc lái máy bay đi làm cũng… bình thường như lái ôtô.

Cameron Airpark - nơi người dân lái máy bay đi làm 001

Cụ thể, khu vực này tên Cameron Airpark, nằm sát sân bay Cameron Park thuộc thành phố Sacramento. Được thành lập năm 1963, cùng thời điểm khánh thành sân bay, khu dân cư này hiện có khoảng 124 ngôi nhà và còn khoảng 20 lô đất trống. Các đoạn đường tại đây được nới rộng lên tới khoảng 30m, để các hộ dân có thể lái máy bay từ sân bay Cameron Park về thẳng nhà.

Kevin Cooksy, quản lý khu dân cư, cho biết đường sá tại đây thậm chí còn rộng hơn cả đường băng tại sân bay, để cả máy bay và ôtô có thể đi ngược chiều nhau một cách an an toàn. Ngoài ra, các biển báo và hòm thư tại đây đều có chiều cao thấp hơn 1 mét để tranh bị cánh máy bay va quệt phải.

Từ vùng Bay Arena, phi công bán thời gian Burl Skaggs quyết định chuyển đến Cameron Airpark vào năm 2003, do nhận thấy chi phí sinh hoạt ở đây rẻ hơn và cũng là nơi thoải mái hơn để đỗ chiếc máy bay của mình.

Suốt 7 năm làm việc cho đến lúc nghỉ hưu, Burl thường xuyên di chuyển bằng máy bay đến công ty của mình ở tận thành phố Palo Alto. Ông cho biết thay vì phải mất từ 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng lái xe như trước kia, giờ đây ông chỉ cần ngồi máy bay từ 35 tới 40 phút là có thể đến nơi.

Cameron Airpark - nơi người dân lái máy bay đi làm 002

Kevin Cooksy cũng chuyển đến Cameron Airpark từ Bay Arena. Anh chia sẻ việc tiết kiệm hàng tiếng đồng hồ đi làm và có thể dành thời gian sinh sống tại vùng núi Sierra Nevada đã thu hút anh đến với khu vực này.

"Ở các sân bay thông thường, bạn phải đợi hàng tiếng để làm các thủ tục và kiểm tra an ninh. Còn ở đây, bạn chỉ cần mở garage, khởi động máy bay và lái nó xuống đường là đã có thể cất cánh. Khi có căn nhà nào đó được rao bán, bạn phải mua ngay vì số lượng nhà rất ít. Chỉ còn một căn nhà duy nhất tại đây được rao bán trên mạng với giá khoảng 1,5 triệu USD." - ông Cooksy chia sẻ thêm

Tuy nhiên, không phải cư dân nào ở Cameron Airpark cũng sở hữu máy bay hay riêng có chung niềm đam mê với bầu trời. Gần 50% người sinh sống tại đây chỉ là những người thích sưu tập xe hơi, bị thu hút bởi những căn garage đồ sộ.

Và vì không phải dân hàng không, họ đôi khi còn phàn nàn về tiếng ồn của máy bay hay không muốn đóng góp vào việc bảo trì các tuyến đường chung. Dù vậy, mọi người dân ở Cameron Airpark đều nỗ lực sống hòa thuận với nhau, và tuân thủ các quy tắc về tiếng ồn và giờ giới nghiêm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cameron-airpark-noi-nguoi-dan-lai-may-bay-di-lam-602880.html

Theo: Petrotimes