Choáng váng: Bắt được tín hiệu bí ẩn nghi của người ngoài hành tinh

Các nhà khoa học tin rằng dải tần 980MHz khó có thể được phóng bởi tàu vũ trụ của con người mà khả năng cao nó đến từ một hành tinh ngoài hệ Mặt trời.

>>>Bia mộ Bluetooth giúp tưởng nhớ người thân yêu theo một cách mới

>>>Lật tẩy bí mật của xác ướp ngàn năm: Chết vì táo bón, ăn châu chấu rất nhiều

>>>Những điều thú vị ít người biết về Nhà Trắng

Cách đây không lâu, đài thiên văn Parkes ở Australia đã nhận được tín hiệu vô tuyến bí ẩn, cách Trái đất 4,2 năm ánh sáng. Thật bất ngờ, sau khi phân tích chuyên sâu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, tín hiệu này không phải do tàu vũ trụ của con người phát ra mà rất có thể là từ một hành tinh ngoài hệ mặt trời.

Theo báo cáo được đăng tải trên trang Guardian, nhà vật lý tài năng Hawking trước đây đã bắt đầu "Breakthrough Listen project" tạm dịch "Dự án lắng nghe đột phá".

Nhóm nghiên cứu của ông sau đó có mặt tại đài quan sát Parkes ở Australia từ tháng 4 đến tháng 5 năm ngoái. Trong thời gian này, tín hiệu vô tuyến bí ẩn với tần số 980MHz đã được ghi lại.

Choáng váng: Bắt được tín hiệu bí ẩn nghi của người ngoài hành tinh

Dải tần bí ẩn 980MHz được cho là phát ra từ hành tinh Proxima Centauri.

Sau khi phân tích, mới đây, các nhà khoa học nhận định rằng, những tín hiệu này có thể đến từ hành tinh Proxima Centauri, cách Trái đất 4,22 năm ánh sáng.

Một trong những nhà nghiên cứu tiết lộ rằng, con người chưa bao giờ nhận được tín hiệu từ Proxima Centauri trong quá khứ, đây được cho là một khám phá đáng ngạc nhiên khác sau khi Trái đất nhận được sóng vô tuyến "WOW" vào năm 1977.

Các nhà khoa học cũng tin rằng dải tần 980MHz khó có thể được phóng bởi tàu vũ trụ của con người và tần số của nó cũng sẽ thay đổi, cho thấy nó có thể đến từ một hành tinh ngoài hệ Mặt trời. Như vậy, sự sống ngoài hành tinh hoàn toàn khả thi.

Theo tìm hiểu, hành tinh Proxima Centauri là ngôi sao gần Mặt trời nhất, nó là một ngôi sao lùn đỏ có thể tích nhỏ và nhiệt độ thấp hơn. Hiện có hai hành tinh được biết đến quay quanh nó, một là hành tinh giống sao Mộc, bản thân là một khối khí khổng lồ và hành tinh còn lại là hành tinh khô cằn được gọi là "Proxima Centauri b".

Các nhà khoa học cũng cho biết, mặc dù tín hiệu bí ẩn này không thể chứng minh Proxima Centauri có nền văn minh ngoài hành tinh, nhưng nó có khả năng trở thành bằng chứng về sự tồn tại của một hành tinh chưa được biết đến trong thiên hà Alpha Centauri.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/choang-vang-bat-duoc-tin-hieu-bi-an-nghi-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh-591753.html

Theo: Petrotimes