Chú chó quật mồ sống dậy sau khi bị chủ tiêm thuốc độc rồi chôn sống

Bằng ý chí và khát khao sống phi thường, chú chó nghị lực Kiryusha đã tự đào mộ rồi sống dậy, đi bộ đến ven đường cầu cứu.

>>>Hổ vằn giết 8 người ở Ấn Độ vẫn ung dung không bị bắt

>>>Băng đảng khỉ hoang xông vào nhà dân đánh nhau, giết chết 2 người

>>>Đang dọn phòng, phát hiện rắn 2 đầu tranh đấu

Theo thông tin đăng tải, cô Olga Lystseva, 39 tuổi, một người yêu động vật ở Nga, trong khi lái xe qua đường cao tốc miền bắc nước Nga đã bắt gặp chú chó Kiryusha đang đi lang thang dưới mưa, dáng vẻ thất thểu.

Mới đầu, cô Olga vẫn lái xe qua chú chó tội nghiệp, nhưng càng đi, cô lại càng suy nghĩ về chú chó đáng thương và quyết định quay xe lại, hy vọng sẽ cứu được chú chó.

Chú chó quật mồ sống dậy sau khi bị chủ tiêm thuốc độc rồi chôn sống 01

Vượt qua 15km, cô Olga tìm thấy Kiryusha nằm vật bên lề đường vì kiệt sức. Sau đó, Olga bế chú chó lên xe và tìm cho nó chút thức ăn.

Suốt chặng đường dài hơn 150km tới Ukhta, chú chó Kiryusha ngủ không tỉnh. Đến nơi, Kiryusha được đưa vào một trung tâm cứu trợ động vật lang thang, cơ nhỡ.

Tại đây, các tình nguyện viên đã chia sẻ hình ảnh về Kiryusha trên mạng xã hội. Ngay sau đó, câu chuyện của chú chó này được làm rõ.

Chú chó quật mồ sống dậy sau khi bị chủ tiêm thuốc độc rồi chôn sống 02

Hóa ra, Kiryusha đến từ thị trấn Yemva. Chủ cũ của Kiryusha đã tiêm thuốc độc rồi chôn chú chó tội nghiệp vì họ cho rằng Kiryusha đã mắc phải bệnh nan y, không chữa được.

Không ngờ rằng, bằng ý chí và nghị lực phi thường, Kiryusha đã tự đào mộ rồi sống dậy, đi bộ đến ven đường cầu cứu.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác nhận Kiryusha khỏe mạnh, không có bệnh gì nghiêm trọng. Chú chó chỉ bị bỏ đói và có dấu hiệu suy kiệt sức khỏe do đói.

Chú chó quật mồ sống dậy sau khi bị chủ tiêm thuốc độc rồi chôn sống 03

Sau khi được cô Olga cứu và đưa đến trung tâm cứu trợ, chú chó Kiryusha bắt đầu hồi phục dần. Theo truyền thông địa phương, câu chuyện về Kiryusha lan tỏa khắp nơi, cũng mở ra cơ hội mới cho chú chó.

Hiện, Kiryusha đã được một gia đình người địa phương tốt bụng nhận nuôi. Hy vọng rằng, lần này, chú chó nghị lực sẽ thực sự có một mái ấm.

Theo: Lê Nguyên/ DM