Chú mèo lông ngắn cắn chết rắn độc cứu chủ nhỏ

Arthur - chú mèo lông ngắn được gọi là "anh hùng bốn chân" sau khi chiến đấu với rắn nâu cực độc để bảo vệ hai em nhỏ.

Thông tin chú mèo Arthur bảo vệ chủ nhỏ, cắn chết rắn nâu cực độc ở Australia và bị trúng độc chết khiến nhiều người không khỏi xót xa. Chú mèo có tên Arthur ở Queensland, Australia, còn được gọi là "anh hùng bốn chân" sau khi xả thân chiến đấu với rắn nâu cực độc để bảo vệ hai em nhỏ.

Theo thông báo trên Facebook của Dịch vụ Cấp cứu Thú y ở Queensland, ngày hôm đó, Arthur đang chơi cùng hai đứa trẻ ở sân sau thì con rắn nâu phương Đông cực độc lao thẳng vào bọn trẻ. Ngay lập tức, mèo Arthur dũng cảm đã ngay lập tức lao lên và giết chết con rắn để bảo vệ lũ trẻ khỏi nguy hiểm.

Chú mèo lông ngắn cắn chết rắn độc cứu chủ nhỏ 001

Arthur - chú mèo lông ngắn được gọi là "anh hùng bốn chân" sau khi chiến đấu với rắn nâu cực độc để bảo vệ hai em nhỏ.

Được biết, con rắn đã cắn Arthur thuộc loài được xếp vào hàng độc nhất nhì thế giới. Theo Australian Geographic, loài rắn này nổi tiếng nhanh nhẹn, hung dữ và nóng nảy. Vết cắn của nó có thể gây tê liệt từng phần và ngừng đông máu, khiến nạn nhân gục ngã ngay sau khi bị cắn.

Bài viết trên Facebook của Dịch vụ Cấp cứu Thú y ở Queensland cho biết: “Thật không may, trong khi đánh nhau, Arthur đã bị con rắn cắn một vết chí mạng”.

Sau khi bị cắn, Arthur gục xuống nhưng nhanh chóng tỉnh lại. Gia đình không hề hay biết về vết cắn của con rắn khi mọi người nháo nhác đưa lũ trẻ ra khỏi sân. Sau đó, sáng hôm sau, khi Arthur lại ngã quỵ, gia đình mới biết về vết thương chí mạng.

Chú mèo lông ngắn cắn chết rắn độc cứu chủ nhỏ 002

Rắn nâu cực độc đã gây ra cái chết của mèo Arthur

Lúc này, gia đình vội đưa con mèo đến bác sĩ thú y, nhưng tình trạng của nó đã quá nghiêm trọng, không thể phục hồi được. Dịch vụ Cấp cứu Thú y thông tin: “Gia đình của mèo Arthur rất đau buồn, họ sẽ luôn nhớ về nó và mãi mãi biết ơn nó vì đã cứu mạng những đứa trẻ. Arthur luôn tinh nghịch. Trước đây, nó đã được đưa đến bác sĩ thú y vài lần vì bị tai nạn, chúng tôi rất yêu quý nó”.

Sau khi bài viết về việc chú mèo lông ngắn chiến đấu với rắn nâu cực độc để bảo vệ hai em nhỏ được đăng tải, hành động dũng cảm của chú mèo đã được cư dân mạng ca ngợi. Nhiều người bày tỏ sự tiếc thương trước sự xả thân của Arthur.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chu-meo-long-ngan-can-chet-ran-doc-cuu-chu-nho-600197.html

Theo: Petrotimes