Countdown là gì? Điểm tham gia countdown 'hot' nhất ở Sài Gòn và Hà Nội

Để tạm biệt năm cũ, đón chào Tết Dương lịch 2021, người ta thường tổ chức nhiều sự kiện trong đó có countdown. Vậy countdown là gì? Tham gia countdown ở Sài Gòn và Hà Nội chỗ nào?

Countdown nghĩa là gì?

Sự kiện countdown thường được tổ chức vào cuối mỗi năm để tạm biệt năm cũ và chào đón một năm mới, Tết Dương lịch 2021, sự kiện đếm ngược chào mừng năm mới này cũng sẽ được tổ chức ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Trong tiếng Anh, countdown có nghĩa là đếm ngược, có nghĩa là đếm ngược hiển thị theo giây, ngày hoặc các đơn vị thời gian còn lại trước khi sự kiện xảy ra hoặc thời hạn kết thúc, được sử dụng phổ biến cho sự kiện đếm ngược chào mừng năm mới. Hiện vào đêm 31 tháng 12 hằng năm (theo Dương lịch), ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, sự kiện này được tổ chức, đồng hồ lớn sẽ hiển thị thời gian đếm ngược, thường là 10 giây hoặc 20 giây về 0.

Countdown là gì? Điểm tham gia countdown 'hot' nhất ở Sài Gòn và Hà Nội 001

Tham gia tiệc countdown để đón chào Tết Dương lịch 2021 vào tối mai 31/12

Khi đồng hồ hiển thị 0 giờ 00 phút, vào đúng thời khắc diễn ra Đếm ngược, tất cả sẽ cùng hướng mắt lên màn hình lớn, có hiển thị đồng hồ số đếm ngược thường là từ 20 giây, hoặc 10 giây trở lại cho đến 0, tất cả cùng hô theo con số trên màn hình, và khi đến 0, đánh dấu sự bắt đầu của năm mới, thời khắc giao thừa chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tất cả sẽ cùng hô vang Chúc mừng năm mới, gửi cho nhau những lời chúc mừng, những lời yêu thương, những người yêu nhau thì trao nhau những nụ hôn ngọt ngào, sau đó là các tiết mục biểu diễn văn nghệ, trình diễn nghệ thuật đặc sắc, thu hút lượng lớn khán giả, và thường được tổ chức ở các thành phố lớn.

Trong một vài ngữ cảnh khác, countdown còn có nghĩa là một chương trình phát thanh hoặc truyền hình đếm ngược các bài hát hàng đầu của một tuần nhất định, thường theo thứ tự từ số cuối cùng đến kết số 1.

Các khái niệm liên quan đến countdown

- Countdown timer

Countdown timer là đồng hồ đếm ngược, thường được sử dụng để đếm ngược khi có ưu đãi vào một ngày hoặc giờ cụ thể nào đó.' Bạn có thể dùng đồng hồ đếm ngược trên điện thoại hay trên một trang web nào đó. Đồng hồ sẽ đếm ngược từ một số hoặc một ngày nhất định để biết được thời gian bắt đầu và kết thúc của một sự kiện.

- Khái niệm M countdown

M Countdown là chương trình âm nhạc của Hàn, phát sóng bởi Mnet vào thứ Năm hàng tuần. Chương trình sẽ có một số nghệ sĩ mới nhất và nổi tiếng nhất biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

- Khái niệm countdown party (bữa tiệc countdown)

Để tạm biệt năm cũ 2020, chào đón năm mới 2021, tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng sẽ tổ chức các bữa tiệc countdown.

Cụ thể, countdown party là một sự kiện, chương trình thường được tổ chức vào ngày 31/12 hàng năm để đón chào năm mới. Tại sự kiện, bạn sẽ được hòa mình vào những chương trình âm nhạc sôi động, nhộn nhịp để xóa tan những điều không vui vẻ trong năm cũ, đón chào một năm mới đầy may mắn và vui vẻ cùng mọi người.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu được countdown là gì? từ đó có thể tham gia các sự kiện countdown 1 cách tốt nhất. Chúc mừng năm mới 2021

Countdown là gì? Điểm tham gia countdown 'hot' nhất ở Sài Gòn và Hà Nội 002

Countdown party 2021 được tổ chức tại những địa điểm nào ở Hà Nội, Sài Gòn? 

Những địa điểm thường tổ chức countdown ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

- Hà Nội: Các bạn trẻ Hà Nội có thể tham gia sự kiện countdown tại sân vận động Hàng Đẫy, quảng trường Cách mạng Tháng Tám, vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Quận Hoàn Kiếm), quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục...

- Sài Gòn: Các bạn trẻ TPHCM có thể tham gia sự kiện countdown tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, tàu du lịch trên sông Sài Gòn, quán bar rooftop...

- Đà Nẵng: Các bạn trẻ Đà Nẵng có thể tham gia sự kiện countdown tại quảng trường 29 tháng 3

Chi tiết về các sự kiện countdown 2021 ở các thành phố kể trên xem tại đây.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/countdown-la-gi-diem-tham-gia-countdown-hot-nhat-o-sai-gon-va-ha-noi-593046.html

Theo: Petrotimes