Cực dị phương pháp dùng mỹ nhân giữ ấm của vua quan thời xưa

Mỗi khi ra ngoài vào mùa đông, Dương Quốc Trung lại chọn mang theo nhiều người hầu gái có thân hình mập mạp, ra lệnh cho họ đi trước mặt để thay mình chắn gió chống lạnh.

>>>Li kỳ cậu bé ngồi lên ghế rồng không chết, còn trở thành hoàng đế sau này

>>>Bí kíp sinh tồn của thái giám trong chốn thâm cung nuốt người không nhả xương

>>>Vị hoàng đế ép con trai ra chiến trường để chiếm lấy mỹ nhân vợ con

Những ngày gần đây, nhiệt độ liên tục giảm xuống, so với người hiện đại có điều hòa, lò sưởi để chống chọi với mùa đông lạnh giá, bách tính bình dân thời cổ đại chỉ biết đốt than hoặc uống rượu mạnh để sưởi ấm. Song, giới hoàng thân quốc thích, quý tộc giàu có thời xưa để giữ ấm đã nghĩ ra không ít trò, khiến người khác mặt đỏ tim đập.

Theo lịch sử ghi chép, phương pháp giữ ấm kỳ dị nhất thuộc về em trai của Đường Huyền Tông, Kỳ Vương Lý Phạm. Bởi vì từ nhỏ đã háo sắc, đến khi mùa đông lạnh lẽo, Lý Phạm không dùng lò sưởi mà gọi vài thị nữ dung mạo xinh đẹp đến sau đó nhào vào họ, cho tay vào người những thị nữ này để làm ấm.

Cực dị phương pháp dùng mỹ nhân giữ ấm của vua quan thời xưa

Tuy vậy, phương pháp giữ ấm này không phải độc nhất vô nhị, anh trai của Đường Huyền Tông là Thân Vương Lý Thành Nghĩa cũng có thủ đoạn sưởi ấm cực kỳ hoang đường.

Để tránh rét, vị vương gia này ra lệnh cho một nhóm thị nữ trong phủ ngồi quây xung quanh để chắn gió, ngăn rét cho mình.

Có điều là, những thủ đoạn trên vẫn chưa đáng sợ bằng phương pháp của anh trai Dương Quý Phi, Dương Quốc Trung. Mỗi khi ra ngoài vào mùa đông, người này lại chọn mang theo nhiều người hầu gái có thân hình mập mạp, ra lệnh cho họ đi trước mặt để thay mình chắn gió chống lạnh.

Nhà thơ Lý Bạch đời Đường cũng đã trải nghiệm một cách sưởi ấm kỳ dị. Khi đó, Hoàng đế Đường Huyền Tông ra lệnh cho Lý Bạch thảo một bức chiếu thi, nhưng thời tiết lạnh giá đến nỗi bút lông cũng bị đóng băng.

Ngay lập tức Đường Huyền Tông cho gọi một nhóm cung nữ đến đứng hai bên trái phải Lý Bạch, ra lệnh cho nhóm cung nữ này liên tục hà hơi ấm ra, quả nhiên một lúc sau không khí ấm hơn, bút lông cũng tan tuyết.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cuc-di-phuong-phap-dung-my-nhan-giu-am-cua-vua-quan-thoi-xua-595885.html

Theo: Petrotimes