Cung nữ xinh đẹp trở thành hoàng hậu nhờ thái giám viết sai chính tả

Trải qua các đời vua Hán Văn Đế, Hán Cảnh Đế, Hán Vũ Đế, mỹ nhân Đậu Y Phòng một đường từ Hoàng hậu, Hoàng Thái hậu đến Thái Hoàng Thái hậu trong vui sướng, an yên.

>>>Tử vi hôm nay của 12 con giáp 8/12: Tý mệt mỏi, Thìn cực đỏ, Thân dễ bị lừa tiền

>>>3 con giáp này nam nữ đều đa tình, hôn nhân khó mà bền lâu

>>>Mệnh Thủy xăm hình gì để mang lại may mắn thu hút tiền tài và tình duyên?

Người xưa có câu: "Tái ông mất ngựa, họa phúc khôn lường", đôi khi xảy ra chuyện ngoài ý muốn chưa chắc đã là điềm xấu.

Trong thời nhà Hán, một cung nữ nhờ thái giám sơ ý viết sai chính tả mà đột nhiên trở thành hoàng hậu, cả nhà mẹ đẻ được hưởng phúc, con trai của nàng cũng leo lên đến ngai vị hoàng đế cao cao tại thượng.

Theo sử sách ghi lại, Đậu Y Phòng xuất thân tầng lớp bình dân sống ở đất Quan Tân, quận Thanh Hà. Nàng có nhan sắc trời phú nên được chọn vào cung hầu hạ Hoàng thái hậu Lã Trĩ.

Cung nữ xinh đẹp trở thành hoàng hậu nhờ thái giám viết sai chính tả 001

Đậu Y Phòng xinh đẹp, giỏi giang. - Ảnh minh họa.

Không lâu sau đó, Hoàng thái hậu Lã Trĩ đem một nhóm cung nữ xuất cung, mục đích là để ban tặng các nước chư hầu. Vì quê hương ở nước Triệu, Đậu Y Phòng cầu xin vị thái giám phụ trách việc này cho nàng vào danh sách những người đi nước Triệu.

Thái giám nhận lời nhưng trong khi ghi chép, người này có sai sót, cuối cùng Đậu Y Phòng phải đến nước Đại.

Tại nước Đại, Đậu Y Phòng thấy đường về nhà ngày càng xa xôi, nàng vô cùng buồn khổ, đau đớn. Không ngờ trong họa có phúc, mỹ nữ sinh đẹp họ Đậu nhận được sủng ái của Đại vương Lưu Hằng.

Đậu Y Phòng được Lưu Hằng yêu thương, lần lượt sinh 2 trai 1 gái cho chồng. Tuy rằng lúc đó Lưu Hằng có chính thất nhưng người này lại bệnh nặng qua đời, ngay cả các con của vị chính thất này cũng yểu mệnh.

Cung nữ xinh đẹp trở thành hoàng hậu nhờ thái giám viết sai chính tả 002

Cuộc đời của Đậu Y Phòng được xem là may mắn truyền kỳ. - Ảnh minh họa.

Đến khi Lưu Hằng đăng cơ trở thành Hán Văn Đế, chàng liền phong cho Đậu Y Phòng là Hoàng hậu, tấn phong con trai cả của mình và Đậu Y Phòng là Lưu Khải Phong làm Hoàng thái tử.

Sau đó, Hoàng hậu Đậu Y Phòng vì bạo bệnh mà bị mù thế nhưng Hán Văn Đế vẫn không lay chuyển được địa vị của nàng bởi dù hết sức sủng ái Thận phu nhân và Duẫn Cơ nhưng hai mỹ nhân này lại không thể có con trai.

Đậu Y Phòng sống an nhàn, hưởng phúc, rất trường thọ. Trải qua các đời vua Hán Văn Đế, Hán Cảnh Đế, Hán Vũ Đế, một đường từ Hoàng hậu, Hoàng Thái hậu đến Thái Hoàng Thái hậu trong vui sướng, an yên.

Sau khi Đậu Y Phòng mất, nàng được chôn cất cùng lăng với Hán Văn Đế, kết thúc một cuộc đời may mắn huyền thoại.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cung-nu-xinh-dep-tro-thanh-hoang-hau-nho-thai-giam-viet-sai-chinh-ta-589094.html

Theo: Petrotimes