Cướp vợ bằng cách đánh nhau đổ máu vô cùng bạo lực ở Ethiopia

Bộ tộc Suri ở Ethiopia có một hủ tục vô cùng lạc hậu và bạo lực đó là cướp vợ bằng cách đánh nhau cùng gậy gộc.

Bộ tộc Suri ở Ethiopia có tục lệ kiếm vợ bằng cách tranh giành cô dâu không giống như bất cứ vùng đất nào trên thế giới. Để có được vợ, những người đàn ông trong làng phải dùng gậy đánh nhau đến đổ máu. Những cảnh tượng bạo lực này khiến cho những người chứng kiến cảm thấy vô cùng sợ hãi nhưng đối với người Suri đó lại là chuyện hết sức bình thường.

Cướp vợ bằng cách đánh nhau đổ máu vô cùng bạo lực ở Ethiopia 001

Đàn ông giao tranh bằng gậy không khỏi dẫn đến đổ máu, phụ nữ quá sợ hãi trước cảnh này.

Nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Xavier Gil Tabios, 62 tuổi, đã có cơ hội chứng kiến hủ tục này và chụp lại được những hình ảnh phản cảm trong ​trận hỗn chiến tranh giành cô dâu hay còn gọi là ​các cuộc thi "Donga" đẫm máu và bạo lực khi ở với bộ tộc Suri trong 7 ngày ở Thung lũng Omo, Ethiopia.

Trong một bức ảnh ghi lại cảnh một nam thanh niên chuẩn bị cho trận giao tranh tiếp theo khi trước đó anh ta đã bị trúng đòn ở đầu khiến máu chảy lênh láng. Một bức ảnh khác chụp một người phụ nữ đang khóc thảm thiết khi phải chứng kiến những trận đánh đẫm máu đang diễn ra.

Cướp vợ bằng cách đánh nhau đổ máu vô cùng bạo lực ở Ethiopia 002

Họ chiến đấu để thể hiện sự nam tính và tranh giành phụ nữ

"Họ chiến đấu để thể hiện sự nam tính, để trả thù cá nhân và để kiếm vợ. Những người tham gia chiến đấu với hai người cho đến khi chỉ còn một người chiến thắng", ông Tabios cho biết.

Theo nhiếp ảnh gia này, một trận chiến bằng gậy thường có từ 20 đến 30 người đàn ông tham gia. Đôi khi cũng xảy ra tình trạng tử vong rất thương tâm nhưng thường trọng tài sẽ có mặt để ngăn chặn điều này.

Chính phủ Ethiopia đã có lệnh cấm tổ chức những trận đấu gậy này từ năm 1994, do mức độ nghiêm trọng và tính chất bạo lực của nó. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm, các bộ tộc vẫn lưu giữ và duy trì truyền thống cổ hủ và bạo lực này.

Tại Thung lũng Omo, những người đàn ông được nhìn thấy đội mũ bảo hiểm tự chế, đâm những chiếc gậy dài vào cơ thể nhau. Họ làm vậy vừa để chứng tỏ bản lĩnh với những người phụ nữ, cũng vừa để huấn luyện những người đàn ông trẻ chống lại bạo lực trong tương lai ở các khu vực giao tranh khắc nghiệt.

Các bộ tộc lân cận như Nyangatom thường tham gia vào các trận chiến với người Suri.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cuop-vo-bang-cach-danh-nhau-do-mau-vo-cung-bao-luc-o-ethiopia-599982.html

Theo: Petrotimes