Đang rửa bát bị cá sấu rình rập, người phụ nữ bình tĩnh 'tôi thấy nó rất dễ thương'

"Tôi nghĩ con cá sấu này rất dễ thương, tôi không sợ và còn chụp ảnh nó", cô Lý nói.

>>>Vợ kiên quyết đòi ly hôn vì không muốn con theo họ chồng

>>>Đi vệ sinh ngoài trời, thiếu nữ 14 tuổi bị sư tử tấn công ăn thịt

>>>Hà Nội: Trời rét, cặp đôi vẫn 'vật nhau' giữa công viên khiến dân tình nóng mắt

Cá sấu là một trong những loài động vật sống dưới nước rất hung dữ, nhiều người tỏ ra vô cùng sợ hãi khi nhìn thấy chúng. Thế nhưng một người phụ nữ ở Trung Quốc lại không hề thấy thế, cô cho rằng cá sấu là loài động vật dễ thương.

Mỗi khi người phụ nữ rửa bát bên dòng sông gần nhà, một con cá sấu hoang dã lại bò đến và nhìn chằm chằm cô, nhưng phản ứng của người phụ nữ này khá bình tĩnh. Cô cho biết, cô đã quen với cảnh tượng này, cũng sống chung rất hòa hợp với cá sấu. Sự việc được truyền thông đưa tin, gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin đăng tải, cô Lý, sống ở Tuyên Thanh, tỉnh An Huy, Trung Quốc, thường ra sông rửa bát, giặt quần áo. Mỗi khi ngồi xuống làm việc thì luôn có một con cá sấu Dương Tử dài 1,5 mét nổi lên mặt nước, bơi gần bên cạnh và nhìn chằm chằm vào cô.

Đang rửa bát bị cá sấu rình rập, người phụ nữ bình tĩnh 'tôi thấy nó rất dễ thương'

Con cá sấu hoang dã trồi lên khỏi mặt nước và bơi cạnh nơi cô Lý rửa bát. 

Cô Lý tiết lộ rằng con cá sấu Dương Tử này không phải là thú cưng của ai mà sống hoang dã. Nó đã an cư ở con sông gần nhà cô được vài năm. Thức ăn chủ yếu của con cá sấu là cá dưới sông. Thi thoảng, cá sấu cũng sẽ lên bờ kiếm thức ăn nhưng nó chưa bao giờ tấn công con người.

Con cá sấu Dương Tử này trước đây cũng đã ăn trộm thịt gà của cô Lý nhưng cô không ghét nó. Khi cá sấu đói, cô Lý sẽ chủ động cho nó ăn.

"Tôi nghĩ con cá sấu này rất dễ thương, tôi không sợ và còn chụp ảnh nó", cô Lý nói.

Theo người phụ nữ này, con cá sấu Dương Tử cũng đã quen mặt một vài hộ dân gần đó và thường xuyên xuất hiện để "chào hỏi" mọi người. Nhưng hễ thấy người lạ đến là nó sẽ lặn xuống nước để lẩn trốn.

Theo báo cáo, cá sấu Dương Tử là loài cá sấu đặc hữu của Trung quốc và là một trong những loài cá sấu nhỏ nhất trên thế giới. Chúng cũng là loài cá sấu duy nhất có thói quen ngủ đông.

Hiện có hơn 10.000 con cá sấu Dương Tử sống ở các trung tâm nhân giống, vườn thú và những nơi khác. Số lượng cá sấu Dương Tử hoang dã không quá 200 cá thể nên nó được xếp vào loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng và cũng là loài động vật được bảo vệ cấp 1 quốc gia.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dang-rua-bat-bi-ca-sau-rinh-rap-nguoi-phu-nu-binh-tinh-toi-thay-no-rat-de-thuong-592106.html

Theo: Petrotimes