Đang xem ti vi thì có tiếng thở phì phì, người đàn ông hốt hoảng gọi ngay cứu hộ

Tiếng động phát ra từ trong tường khiến người đàn ông càng nghe càng sởn tóc gáy.

Vào một buổi chiều đẹp trời năm 2018, Somchai Subdang – một người đàn ông 45 tuổi sống tại Bangkok, Thái Lan đang ngồi xem ti vi tại nhà thì bất ngờ nghe thấy một âm thanh kì lạ vang lên từ một nơi nào đó trong nhà. 

Tập trung lắng nghe để xác định phương hướng, cuối cùng Somchai tìm đến một bức tường bên trong phòng khách, nơi có âm thanh phát ra to và rõ ràng nhất. Tò mò Somchai liền áp tai lên tường để kiểm tra, vài giây sau ông liền tái mặt, nhanh chân chạy đi tìm điện thoại gọi cứu hộ.

Hóa ra, âm thanh mà Somchai nghe thấy chính là tiếng rắn thở phì phì vọng ra từ trong tường. Âm thanh rõ to nên chắc chắn kích thước của con rắn này cũng không hề nhỏ.

Ông Somchai nói: " Vừa áp tai lên tường tôi đã giật bắn mình rồi nhảy ra thật xa khi nghe thấy tiếng rít của con rắn. Việc có một con rắn bên trong tường cũng không quá đáng sợ nhưng nếu cứ để như thế, tôi sợ con rắn sẽ bò lên trần nhà rồi rơi xuống người trong lúc tôi đang ngủ."

Đang xem ti vi thì có tiếng thở phì phì, người đàn ông hốt hoảng gọi ngay cứu hộ 001

Con rắn làm tổ trong tường được đội cứu hộ phát hiện ra.

Nhận được tin báo, nhóm cứu hộ vội vàng tìm đến nhà ông Somchai. Khi đến nơi, mọi người liền dùng búa đập vỡ bức tường thạch cao và không quá bất ngờ, bên trong bức tường thật sự có một con rắn đang ẩn nấp. Con rắn to dài đến 4,5 mét đang cuộn mình 'nghỉ ngơi' ở bên trong.

"Đây là một trường hợp khá đặc biệt, rất hiếm khi có thể tìm thấy một con rắn ẩn nấp ở một nơi như thế. Có thể con rắn đã bò vào khoảng trống của bức tường để tìm nơi trú ẩn khi trời mưa", Bang Sem – nhân viên cứu hộ cho biết.

Sau khi bắt giữ, con rắn đã được cho vào bao tải rồi mang đến giao cho các nhân viên ở khu bảo vệ động vật hoang dã thuộc quận Thung Khru, Bangkok. Tại đây con rắn sẽ được kiểm tra tình trạng sức khỏe rồi sau đó được thả về tự nhiên.

Đang xem ti vi thì có tiếng thở phì phì, người đàn ông hốt hoảng gọi ngay cứu hộ 002

Con rắn khủng dài đến 4,5 mét.

Được biết, trăn cũng như rắn là loài bò sát rất phổ biến ở Thái Lan và thường được tìm thấy ở trong cống rãnh, ống nước, cây hay bụi rậm. Người dân sống ở Bangkok cũng thường xuyên phát hiện rắn xuất hiện ở trong nhà.

Năm 2017, Phòng Cứu hỏa và Cứu nạn của Bangkok đã nhận được hơn 31.000 cuộc gọi nhờ bắt rắn. Những con rắn đa phần đều có kích thước như con rắn bắt được tại nhà ông Somchai nhưng cũng có con lớn hơn, dài đến 9 mét và nặng hơn 90 kg.

Những con vật này thường không chủ động tấn công con người, nhưng chúng lại có hàm răng rất sắc bén và có thể siết chết người.

"Thật đáng buồn vì phải bỏ ra một khoản tiền để sửa lại bức tường nhưng điều này vẫn tốt hơn so với việc có một con rắn khổng lồ ẩn nấp đâu đó  trong nhà.", ông Somchai chia sẻ.

Đang xem ti vi thì có tiếng thở phì phì, người đàn ông hốt hoảng gọi ngay cứu hộ 003

Con rắn được cho vào bao tải rồi đưa đến khu bảo vệ động vật hoang dã ở Bangkok.

Copy link

http://ttvn.toquoc.vn/dang-xem-ti-vi-thi-co-tieng-tho-phi-phi-kiem-tra-xong-nguoi-dan-ong-hot-hoang-goi-ngay-cuu-ho-820217410222632.htm

Theo: Trí Thức trẻ