Đánh chết rắn hổ mang, người đàn ông đi tù

Rắn hổ mang đã được liệt vào danh sách những động vật cần được bảo vệ cấp ba ở Đài Loan. Trừ khi số lượng loài vượt quá quy định, bằng không không được giết hại, nếu cố tình giết là vi phạm pháp luật. 

>>>Khóc quá nhiều, cô dâu qua đời ngay trong lễ cưới khiến mọi người bàng hoàng

>>>Rùng rợn ngôi nhà kỳ quặc, 1 tuần cháy 40 lần

>>>Nữ giáo viên nợ tiền tỉ vẫn điên cuồng shopping vì bệnh hiếm gặp

Anh Du, nhà ở Cơ Long, Đài Loan cách đây không lâu trong lúc đi lên sân thượng nhà mình đã đột nhiên phát hiện một con rắn hổ mang đang nhăm nhe, rình rập. 

Vì quá sợ hãi, anh Du đã đổ nước nóng, nước khử trùng vào con rắn, sau đó dùng gậy trúc đập chết con vật. Xong chuyện, anh chụp ảnh lại rồi đăng tải lên mạng xã hội. Không ngờ rằng có người bất mãn với hành vi của anh Du, đã báo cho viện Nông nghiệp thành phố, khiến anh Du vướng vòng lao lý. 

Đánh chết rắn hổ mang, người đàn ông đi tù

Theo anh Du, vì quá sợ hãi, anh đã giết chết con rắn hổ mang ngay khi phát hiện ra nó. - Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng tải, tại Đài Loan, rắn hổ mang đã được liệt vào danh sách những động vật cần được bảo vệ cấp ba. Trừ khi số lượng loài vượt quá quy định, bằng không không được giết hại, nếu cố tình giết là vi phạm pháp luật. 

Như vậy, xét theo các chi tiết vụ việc, hành vi của anh Du không những phản cảm mà quả thực đã vi phạm quy định bảo tồn động vật hoang dã của địa phương. 

Kết quả, anh Du bị phán quyết 6 tháng tù giam và phải nộp phạt một khoản hành chính. Tuy vậy, với thái độ ăn năn, hối lỗi thành khẩn, anh Du sẽ được hoãn thi hành án 2 năm. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/danh-chet-ran-ho-mang-nguoi-dan-ong-di-tu-603423.html

Theo: Petrotimes