Đào được viên đá đỏ như máu, 76 dân làng chết thảm và sự thật kinh người phía sau

Với mục đích muốn bán được nhiều đồ tang lễ, Mã Phó Mãn đã dùng chất độc cực mạnh xyanua để đầu độc dân làng, khiến 76 người thiệt mạng.

 

>>>Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp tử vong, bắt giữ 11 nghi phạm cưỡng hiếp

>>>Nam tài xế bị nữ hành khách cưỡng hôn tới tấp, bo thêm hơn 50.000 đồng

>>>Nhiều phụ nữ mặc đồ hở hang, tạo dáng phản cảm chụp ảnh tại chùa

Sự việc rùng rợn, khiến dư luận phẫn nộ xảy ra ở làng La Dương, huyện Vĩnh Gia, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là ngôi làng theo nghề nông, hẻo lánh. Đến đầu thập niên 2000, đa số thanh niên trong làng đều tìm đến thành phố lập nghiệp, trong làng chỉ còn người già và trẻ nhỏ.

Thế nhưng trong khoảng thời gian này, nhiều người trong làng bỗng dưng chết đột ngột, trước đó vẫn còn khỏe mạnh nhưng chỉ bất chợt, họ lăn ra chết trong vòng nửa giờ, nhiều nhất cũng nửa giờ sau khi phát bệnh. Có thời điểm, dân làng La Dương tổ chức đám tang cho 20 người vì họ ra đi cùng một lúc.

Đào được viên đá đỏ như máu, 76 dân làng chết thảm và sự thật kinh người phía sau 001

Ngôi làng La Dương phủ kín tang tóc những năm đầu thập niên 2000. - Ảnh minh họa.

Hoảng sợ, người dân làng La Dương tụ họp lại tìm hiểu nguyên nhân. Có người cho biết, trước đó không lâu một người trong làng đã đào được một số phiến đá có màu đỏ như máu ở núi cao, có lẽ vì vậy mà mang họa sát thân cho cả làng.

Mê tín một cách mù quáng, người dân trong làng cúng bái liên tục, mời cả pháp sư đến trừ tà nhưng những cái chết vẫn tiếp tục xảy ra. Vì quá sợ, nhiều người đã chọn cách rời bỏ làng La Dương, đi sinh sống nơi khác. Trong vòng 6 năm, đến năm 2006, số người chết đã lên đến con số 76, làng La Dương bị gọi là làng ma.

Sau đó, cảnh sát nhận thấy quá nhiều điều bất thương đã đến làng điều tra. Họ kiểm tra nguồn nước, thức ăn trong làng xem có bị nhiễm độc gì hay không nhưng không có kết quả. Mãi cho đến khi trong làng La Dương xảy ra vụ hỏa hoạn cực lớn, sự thật mới được phơi bày.

Đào được viên đá đỏ như máu, 76 dân làng chết thảm và sự thật kinh người phía sau 002

76 người dân làng La Dương đã bị chủ cửa hàng bán đồ tang lễ hại chết. - Ảnh minh họa.

Hóa ra, vụ hỏa hoạn xảy ra là do có người cố tình phóng hỏa. Người này tên Mã Phó Mãn, bán đồ tang lễ trong làng. Đáng phẫn nộ hơn, Mã Phó Mãn không chỉ phóng hỏa đốt làng, gã còn chính là hung thủ đoạt đi mạng sống của 76 dân làng vô tội.

Với mục đích muốn bán được nhiều đồ tang lễ, Mã Phó Mãn đã dùng chất độc xyanua, một loại chất độc có thể giết chết một người trưởng thành khỏe mạnh trong thời gian cực ngắn để đầu độc dân làng.

Sau khi chân tướng được phơi bày, dân làng La Dương phẫn uất cực độ. Mã Phó Mãn bình thường luôn giữ hình tượng lương thiện, nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác, chính vì thế dân làng không ai nghi ngờ hắn.

Sau đó, Mã Phó Mãn bị kết án tử hình nhưng sau khi kháng cao, hắn được giảm án tù chung thân. Đến năm 2013, do cải tạo tốt, hắn được giảm án xuống tiếp còn 18 năm 4 tháng tù. Nhiều người cho rằng đây là mức án không hợp lý bởi kẻ độc ác như Mã Phó Mãn có chết ngàn lần cũng không hết tội.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dao-duoc-vien-da-do-nhu-mau-76-dan-lang-chet-tham-va-su-that-kinh-nguoi-phia-sau-593955.html

Theo: Petrotimes