Đao phủ thời xưa tiết lộ bí mật cực dị đằng sau những nút trói gô nữ tử tù

Phụ nữ thời cổ đại có địa vị xã hội thấp, dù có làm ra chuyện ác tày trời, họ cũng rất ít khi bị chặt đầu. Hầu hết sẽ bị treo cổ, chôn sống, bỏ lồng heo dìm sông.

>>>Vị hoàng đế ép con trai ra chiến trường để chiếm lấy mỹ nhân vợ con

>>>Quá thanh liêm, vị quan nhà Minh bị thiến rồi đuổi về quê, kết cục thê thảm khó tưởng

>>>Vị hoàng đế bạo ngược, lột quần áo phi tử để khoe với bách quan trong triều

Xã hội phong kiến thời cổ đại không có hệ thống pháp luật tân tiến như bây giờ. Để dễ bề cai trị, thống lĩnh muôn dân, các bậc đế vương buộc phải ban bố luật pháp riêng, nghiêm hình chỉnh đốn lại kỷ cương, phép tắc trong xã hội. Trong đó, chặt đầu là một trong những hình phạt nặng nhất và phổ biến nhất.

Thế nhưng mà, người đời sau không hiểu được rằng, những nữ tử tù tay trói gà không chặt, vô cùng nhu nhược tại sao khi bị dắt lên đoạn đầu đài vẫn bị trói gô giống như những tử tù nam? Hóa ra, tất cả đều có nguyên nhân.

Đao phủ thời xưa tiết lộ bí mật cực dị đằng sau những nút trói gô nữ tử tù 001

Theo tìm hiểu, trong các bộ phim cổ trang, mọi người thường thấy tử tù bị trói gô cổ, bắt chéo cánh tay ra sau lưng, chân cũng bị dây thừng quấn chặt. Đa số cho rằng đây đơn thuần là phòng ngừa tội phạm chạy trốn thế nhưng điều này không làm thỏa mãn được trí tò mò.

Bởi nếu trói người vạm vỡ to lớn còn có lý, tại sao những phụ nữ chân yếu tay mềm, phải lôi đi mới lết được đến pháp trường cũng bị trói theo cách kỳ lạ như vậy?

Trên thực tế, phụ nữ thời cổ đại có địa vị xã hội thấp, dù có ngày làm ra chuyện ác tày trời hay hủy hoại phong tục tập quán, họ cũng rất ít khi bị chặt đầu. Hầu hết sẽ bị treo cổ, chôn sống, bỏ lồng heo dìm sông...

Đao phủ thời xưa tiết lộ bí mật cực dị đằng sau những nút trói gô nữ tử tù 002

Mãi sau này, một vị đao phủ cuối thời nhà Thanh mới tiết lộ. Thực chất, việc trói gô tử tù là một loại kỹ thuật trói buộc. Mục đích chủ yếu là để tiện áp giải tội phạm. Tiếp đến, vì tử tù khi ra pháp trường đều phải đối mặt với áp lực cực lớn, đặc biệt là nữ tử tù sẽ càng dễ sản sinh ra cảm giác sợ hãi cực độ, dẫn đến khả năng khống chế kém, đại tiện, tiểu tiện vô thức.

Trói buộc khắp tứ chi và cả phần đầu là để phòng ngừa chất thải bài tiết theo ống quần chảy ra, làm phiền phức cho đao phủ và quan lớn, đồng thời cũng giữ lại chút tôn nghiêm cuối cùng cho tội phạm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dao-phu-thoi-xua-tiet-lo-bi-mat-cuc-di-dang-sau-nhung-nut-troi-go-nu-tu-tu-594041.html

Theo: Petrotimes