Đau đầu liên tục, đi khám phát hiện sán sống trong não

Các bác sĩ vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra, một người phụ nữ đau đầu liên tục trong 7 năm qua là vì ấu trùng sán dây sống trong não.

>>>Chú rể bỏ đi chơi game ngay trong đám cưới vì bị nhà gái ép chi thêm tiền

>>>Mải mê chụp ảnh tự sướng, hai cô gái rơi từ tầng 4 nguy kịch

>>>Rúng động cô dâu bị chú rể đánh chết ngay trong đám cưới

Theo thông tin đăng tải, cô gái 25 tuổi đến từ Australia đã được kê đơn thuốc trị chứng đau nửa đầu trong suốt 7 năm qua. Đáng nói, mỗi tháng, cô bị đau đầu từ 2 - 3 lần, buộc phải dùng thuốc. Thế nhưng thuốc cũng chỉ có tác dụng rất ngắn.

Mới đây, khi cơn đau đầu kéo dài hơn một tuần, kèm theo các triệu chứng nghiêm trọng như mờ mắt, cô gái đã đến bệnh viện để chụp cộng hưởng từ. Các bác sĩ thấy rằng não cô có khối u lạ, phải phẫu thuật.

Đáng nói, khi các bác sĩ thực hiện phẫu thuật não để loại bỏ khối u khiến cô gái đau đầu suốt 7 năm, họ phát hiện ra rằng, khối u thực sự là một u nang chứa đầy các ấu trùng sán dây.

Đau đầu liên tục, đi khám phát hiện sán sống trong não 1

Khối u nang chứa đầy ấu trùng sán dây trong não cô gái.

Theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên Tạp chí Y học Nhiệt đới và Vệ sinh Hoa Kỳ, trường hợp của cô gái được liệt kê, cho thấy những cơn đau đầu của cô gái là do ấu trùng sán dây chiếm không gian trong não.

Nghiên cứu cho biết, cô gái là nhân viên pha chế, chưa bao giờ đi du lịch nước ngoài. Chính vì vậy, cô là trường hợp người bản địa đầu tiên mắc bệnh này ở Australia.

Các nhà khoa học cho rằng, nguy cơ nhiễm ấu trùng sán dây của cô gái rất thấp nhưng bằng cách nào đó, cô đã vô tình ăn phải trứng sán dây do vật mang mầm bệnh thải ra.

Đau đầu liên tục, đi khám phát hiện sán sống trong não 2

Chân dung sán dây, loài sán gây ra nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người nhiễm.

Sau cuộc phẫu thuật, cô gái đã hồi phục hoàn toàn, không cần điều trị thêm, chính thức thoát khỏi những cơn đau đầu dai dẳng.

Theo tìm hiểu, sán dây có thể sống trong ruột của một người, gây ra một bệnh nhiễm trùng được gọi là nhiễm trùng roi.

Ký sinh trùng này thường lây truyền khi một người ăn thịt lợn nấu chưa chín hoặc tiếp xúc với thức ăn, nước uống và đất bị nhiễm trứng sán dây.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người cách làm giảm nguy cơ mắc bệnh bằng cách đảm bảo thức ăn được nấu chín ở nhiệt độ an toàn, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và chỉ ăn thức ăn đã được nấu chín trong điều kiện vệ sinh.

Theo: Lê Nguyên/ Mirror