Độc đáo loại rượu gin hảo hạng làm từ... phân voi

Nghe có thể khó tin, nhưng phân voi là thành phần chính để tạo nên một loại rượu gin có hương vị vô cùng độc đáo và cao cấp.

Hộ chiếu của Tổng thống Mỹ có gì đặc biệt?

Kỳ lạ loài cá có răng như răng chó, mệnh danh là yêu tinh biển cả

Mới đây, CNN đã có đăng tải một bài viết, nhằm chia sẻ câu chuyện đặc biệt về 2 con người đặc biệt đã biến 'phân voi' trở thành nguyên liệu chính tạo ra loại rượu gin vô cùng độc đáo.

Theo đó, nhân vật chính của câu chuyện là Paula và Les Ansley - cựu giáo sư trong các lĩnh vực sinh học khác nhau, sau khi nghỉ hưu đã quyết định chuyển từ Anh tới Nam Phi để sinh sống. Tại đây, cả hai tận hưởng cuộc sống đồng thời đóng góp vào các nỗ lực bảo tồn trong khu vực cũng như hỗ trợ cộng đồng địa phương.

Theo chia sẻ của nhà Ansley, khi mới đến Nam Phi, chẳng ai tưởng tượng ra nổi việc phân voi sẽ đóng một vai trò quan trọng như vậy trong kế hoạch của mình. Nhưng ở thời điểm hiện tại, họ điều hành một nhà máy chưng cất sử dụng "thực vật được voi kiếm ăn" và thu hoạch từ phân của voi để tạo ra rượu Indlovu gin, một loại rượu có mùi vị độc đáo, không giống bất kì hương vị truyền thống nào.

Độc đáo loại rượu gin hảo hạng làm từ... phân voi 001

Nói với CNN, Les - một người yêu rượu gin cho biết, họ nảy ra ý tưởng độc đáo này vài năm trước, khi đến thăm một khu bảo tồn động vật ở Nam Phi. Một nhân viên kiểm lâm đang giải thích cho họ về thức ăn mà voi kiếm được, nhưng chúng lại hấp thụ ít hơn một nửa những gì chúng ăn, với một nửa còn lại vẫn còn nguyên trong phân. Từ đó, nhà Ansley tự hỏi tại sao không để voi thu thập những thành phần tự nhiên tốt nhất và sử dụng chúng để tạo hương vị cho một loại rượu gin độc đáo?

Dù không có bất kì kinh nghiệm chưng cất hay nấu rượu nào, nhưng hai cựu giáo sư sinh học vẫn quyết chí lập ra một dự án và tìm nguồn cung cấp phân voi để làm rượu. Vào năm 2018 thì họ thành lập thương hiệu Indlovu Gin.

"Chúng tôi đã liên hệ với Botlierkop (Khu bảo tồn ở Western Cape) và hỏi có thể gửi cho chúng tôi một ít phân voi không? Họ nói, vâng chắc chắn, không có vấn đề, và họ đã gửi cho chúng tôi một số phân voi qua đường bưu điện, sau đó chúng tôi bắt đầu xem xét cách để chuẩn bị nó." - Les Ansley nói

Độc đáo loại rượu gin hảo hạng làm từ... phân voi 002

Về quá trình sản xuất, đầu tiên, phân được làm khô và sau đó trải qua quá trình khử trùng. Sau đó nó được rửa sạch và làm khô một lần nữa, và cuối cùng được sử dụng để sản xuất rượu gin. Sau khi xử lý, các thành phần chỉ còn lại mùi hoa quả, thảo dược - những thứ voi thường ăn.

Lô Indlovu gin đầu tiên được sản xuất vào tháng 11/2019, và kể từ đó nó đã được tiêu thụ ở nhiều thị trường khác nhau, bao gồm các quốc gia châu Phi  và châu Âu. Nhiều người trong số những người đã thử nó tuyên bố rằng họ bị ấn tượng bởi hương vị của loại rượu này.

Độc đáo hơn cả, mỗi chai Indlovu đều có tọa độ GPS của nơi lấy phân, cũng như ngày thu gom phân. Ngoài ra, 15% lợi nhuận thu được từ việc bán rượu sẽ được quyên góp cho Tổ chức châu Phi để hỗ trợ việc bảo tồn loài voi.

"Nó có hương vị cỏ, đất. Chúng tôi ý thức rất rõ rằng nếu chúng tôi sản xuất rượu gin từ phân, chúng tôi phải tạo ra một loại rượu gin tốt. Tùy thuộc vào nơi chúng tôi thu gom phân voi, hương vị của rượu gin sẽ thay đổi đôi chút." - Les Ansley chia sẻ

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/doc-dao-loai-ruou-gin-hao-hang-lam-tu-phan-voi-597174.html

Theo: Petrotimes