Được tặng cá để tẩm bổ, người đàn ông không nỡ giết nuôi thành thú cưng, ai ngờ đó là động vật cực quý hiếm

Hóa ra, con cá mà ông Nhan được tặng lại là kỳ nhông khổng lồ hay còn gọi là cá oa oa, loài động vật cực quý hiếm, được liệt kê trong sách Đỏ.

>>>Tưởng khoai tây trồi lên mặt đất, đến gần mới biết bé gái sơ sinh bị chôn sống

>>>Phẫn nộ hình ảnh nhân viên căng tin rửa rau bằng chân

>>>Không có tiền săn đồ giảm giá, người phụ nữ dọa nhảy lầu vì ứng trước lương nhưng không được

Con người là loài động vật ăn tạp, nguyên tắc ăn uống của nhiều người chính là "không thịt không vui", thế nhưng có một số người, nếu như nhìn thấy động vật sống sờ sờ trước mắt, họ vẫn không đành lòng xuống tay làm thịt.

Mới đây, ở Vân Nam, Trung Quốc đã xảy ra sự việc hy hữu. Cụ ông họ Nhan, 96 tuổi cách đây 4 năm đã được một người thân thiết tặng cho một con cá ngon để tẩm bổ sức khỏe.

Lẽ ra con cá đã được giết thịt cho ông Nhan ăn, thế nhưng trước khi ăn, ông Nhan lại động lòng trắc ẩn, quyết định nuôi con cá như thú cưng, coi nó là cá cảnh là chăm bẵm, nuôi nấng.

Được tặng cá để tẩm bổ, người đàn ông không nỡ giết nuôi thành thú cưng, ai ngờ đó là động vật cực quý hiếm

Chú cá con ngày nào giờ đã là quái thú cá khủng, khiến ông Nhan không nuôi nổi. - Ảnh minh họa.

Không ngờ trong vài năm này, chú cá con cưng mà ông Nhan nuôi ngày một to lớn. Hiện tại nó đã dài hơn 1m, nặng khoảng 6kg. Từ một chú cá con dễ thương biến thành quái thú cá khủng.

Ngoài việc phải sắp xếp không gian trong nhà để nuôi cá, chi phí cho con cá cưng khổng lồ của ông Nhan cũng tăng lên. Cứ vài ngày, ông Nhan lại phải mua tôm tươi hoặc cá chạch về cho cá cưng, tốn gần 1000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng) mỗi tháng.

Cuối cùng tốn kém nuôi không nổi, ông lão quyết định đưa con cá cảnh của mình đến công viên động vật hoang dã địa phương để được chăm sóc chuyên nghiệp.

Được biết, con cá của ông Nhan thuộc giống Kỳ nhông khổng lồ, là loài lưỡng cư sống ở nước ngọt. Nó còn được gọi là cá oa oa vì có tiếng kêu nghe như tiếng trẻ con khóc.

Hóa thạch của loài cá này được tìm thấy sớm nhất là khoảng 165 triệu năm tuổi, vì vậy kỳ nhông khổng lồ còn được gọi là "hóa thạch sống".

Do sống lâu năm, phần thịt của kỳ nhông khổng lồ được coi là có tác dụng chữa bệnh thần kỳ nên chúng rất đắt, thường bị bắt về làm thịt ăn hoặc nuôi làm cảnh.

Cùng với việc môi trường sống bị tàn phá và thu hẹp liên tục, số lượng kỳ nhông khổng lồ ngày một ít đi. Hiện được xếp vào loài cực kỳ nguy cấp trong Sách đỏ của IUCN.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/duoc-tang-ca-de-tam-bo-nguoi-dan-ong-khong-no-giet-nuoi-thanh-thu-cung-ai-ngo-do-la-dong-vat-cuc-quy-hiem-584747.html

Theo: Lê Nguyên/ CNT