Được thần tiên báo mộng, ngư dân nghèo nhặt được ngọc quý gần 8 tỷ đồng trong vỏ ốc

Anh Hatchai cho biết, viên ngọc quý giá này không phải là vô tình anh tìm được mà được thần tiên báo mộng.

>>>Nhìn thấy sợi dây vàng trên bãi biển, định dọn rác thì phát hiện chuyện kinh người

>>>Bí ẩn về thạch mẫu, vật thể khiến hoàng đế thời xưa sợ khiếp vía

>>>Bật nắp quan tài, hết hồn khi thấy xác ướp có lưỡi bằng vàng cực bí ẩn

Sự việc hy hữu xảy ra ở tỉnh Nakhon Si Thammarat, Thái Lan. Anh Hatchai Niyomdecha, 37 tuổi trong lúc đi nhặt vỏ sò cùng người thân trong gia đình bất ngờ tìm thấy một chiếc phao bị vứt bỏ, trôi dạt vào bờ biển với một số vỏ ốc bám trên đó. 

Sau đó, anh Hatchai đưa chiếc phao cho em trai là Worachat Niyomdecha và cả hai mang phao về nhà để gỡ những vỏ ốc vỏ sò dính trên chiếc phao. 

Được thần tiên báo mộng, ngư dân nghèo nhặt được ngọc quý gần 8 tỷ đồng trong vỏ ốc 001

Chiếc phao nơi có vỏ ốc hoàng đế Melo Melo bám trên đó.

Sau khi gỡ vỏ ốc trên phao, họ đưa toàn bộ vỏ ốc cho cha là ông Bangmad Niyomdecha, 60 tuổi để làm sạch. 

Trong quá trình làm sạch vỏ ốc, ông Bangmad phát hiện ra một viên ngọc màu cam rất đẹp mắt. Viên ngọc này có kích thước bằng đồng xu và nặng khoảng 7,68g. 

Sau khi tìm hiểu, cả gia đình vô cùng mừng rỡ khi phát hiện đây là ngọc Melo, loại ngọc có giá trị cực lớn. Ngọc Melo được hình thành bên trong ốc hoàng đế Melo Melo. 

Được thần tiên báo mộng, ngư dân nghèo nhặt được ngọc quý gần 8 tỷ đồng trong vỏ ốc 002

Viên ngọc Melo có giá trị cực đắt.

Khác với ngọc trai truyền thống khi được hình thành bên trong con trai hoặc con sò, ngọc Melo có rất nhiều màu từ tông màu cam cho đến màu nâu. Trong đó, màu cam là màu có giá trị lớn nhất.

Anh Hatchai cho biết, viên ngọc quý giá này không phải là vô tình anh tìm được mà được thần tiên báo mộng. Theo Hatchai, vài ngày trước khi tìm thấy ngọc Melo tuyệt đẹp, anh có một giấc mơ kỳ lạ. 

Được thần tiên báo mộng, ngư dân nghèo nhặt được ngọc quý gần 8 tỷ đồng trong vỏ ốc 003

Ngọc Melo màu cam có giá trị cao nhất.

"Một cụ già mặc đồ trắng cùng với bộ râu dài đã bảo tôi hãy đến bãi biển để nhận quà", có lẽ chính vị thần tiên này đã dẫn anh đến bãi biển và tìm được viên ngọc.

Biết được giá trị, anh Hatchai bắt đầu đi khảo giá. Anh muốn bán viên ngọc Melo quý hiếm với mức giá cao nhất để thay đổi số phận của cả giá đình. 
 
Vài ngày sau đó, một doanh nhân giàu có ở tỉnh khác nghe tin đã lặn lội tới hỏi mua. Người này trả giá 1 triệu baht (khoảng 760 triệu đồng) nhưng Hatchai từ chối bán. 

Được thần tiên báo mộng, ngư dân nghèo nhặt được ngọc quý gần 8 tỷ đồng trong vỏ ốc 004

Đã có người hỏi mua viên ngọc với giá 10 triệu baht (khoảng hơn 7,6 tỉ đồng).

Một nhà sưu tập trung nước cũng hỏi mua với giá 5 triệu baht (khoảng gần 3,8 tỷ đồng), nhưng Hatchai vẫn không đồng ý cho rằng viên ngọc có giá trị cao hơn nữa. 

Hiện, có một nhà buôn đến từ Trung Quốc đã quyết định trả giá 10 triệu baht (khoảng hơn 7,6 tỉ đồng). Tuy vậy, người này muốn kiểm tra xem đây có phải là ngọc Melo thật hay không trước khi giao dịch. 

Được biết, nhà buôn này sẽ bay tới Thái Lan vào tuần tới, chịu cách ly 14 ngày theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 rồi mới đến nhà anh Hatchai để thẩm định và giao dịch.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/duoc-than-tien-bao-mong-ngu-dan-ngheo-nhat-duoc-ngoc-quy-hon-7-ty-dong-trong-vo-oc-599532.html

Theo: Petrotimes