Gấu Bắc Cực yêu đương quá mạnh mẽ hại chết bạn tình

Gấu đực Nuka lại giao phối quá dữ dội và hung hăng, khiến gấu cái Anana không thể chịu đựng nổi sự tàn phá, cuối cùng qua đời. 

>>>Núi lửa băng kỳ lạ ở Kazakhstan thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới

>>>Koala nổi hứng băng ngang đường cao tốc khiến 5 chiếc ô tô đâm nhau

>>>Run rẩy chứng kiến cá sấu khổng lồ ăn thịt liên tiếp 2 cá mập

Theo CNN đưa tin, do gần đây gấu Bắc Cực đã bước vào mùa giao phối nên vườn thú Detroit đã cố gắng phối giống cho loài động vật này. Vào ngày 8/2 vừa qua, các nhân viên vườn thú đã đưa gấu cái 20 tuổi có tên Anana và gấu đực 16 tuổi có tên Nuka vào cùng một khu vực, hi vọng chúng sẽ bị thu hút lẫn nhau và thực hiện quá trình giao phối, sinh sản. 

Mọi chuyện diễn ra theo đúng dự tính, Nuka và Anana thuận lợi trở thành bạn tình của nhau và chấp nhập giao phối. Thế nhưng, điều không may lại xảy ra trong quá trình giao phối. Không ngờ gấu đực Nuka lại giao phối quá dữ dội và hung hăng, khiến gấu cái Anana không thể chịu đựng nổi sự tàn phá, cuối cùng qua đời. 

Gấu Bắc Cực yêu đương quá mạnh mẽ hại chết bạn tình

Gấu Bắc cực đực khi giao thối thường bám chặt lấy con cái và hành động rất mạnh mẽ. - Ảnh minh họa. 

Khi các nhân viên phát hiện, Anana đã không thể cứu vãn. Họ vội vàng dùng thức ăn để dụ Nuka rời khỏi hiện trường. Scott Carter, một nhà khoa học chuyên nghiên cứu hành vi động vật tại vườn thú Detroit cho biết "Đây là điều hoàn toàn bất ngờ. Chúng tôi rất sốc và đau lòng trước sự ra đi của Anana". 

Cũng theo chuyên gia này, Nuka đã sống trong vườn thú gần 10 năm và Nuka cũng chưa bao giờ làm hại gấu Bắc Cực cái. Trước đó Nuka cũng đã giao phối với gấu cái 8 tuổi Suka, nó không có biểu hiện hung dữ, còn có với Suka hai gấu con. Không nghĩ tới, khi giao phối với Anana, Nuka lại trở nên điên cuồng và quyết liệt trong quá trình giao phối để rồi hại chết bạn tình. 

Được biết, gấu đực Nuka được gửi đến Sở thú Detroit vào năm 2011, Anana gia nhập vào tháng 1/2020. Anana sống trong công viên mới chỉ hơn một năm trong kế hoạch bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng. 

Người phát ngôn của Hiệp hội Động vật học Detroit (Christina Ross) cho biết, hai con gấu Nuka và Anana đã sống cùng nhau từ năm 2020 và không có hành vi gây hấn nào trong quá trình này. Sự việc làn này khiến họ rất hoang mang và sẽ cố gắng tìm ra nguyên nhân sớm nhất có thể, hạn chế các tai nạn tương tự. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gau-bac-cuc-yeu-duong-qua-manh-me-hai-chet-ban-tinh-599892.html

Theo: Petrotimes