Hổ vằn khổng lồ bắt 35 con bò trong 4 tháng gây ám ảnh kinh dị ở vùng quê

Trung bình mỗi tuần, hổ vằn khổng lồ sẽ bắt 3 con bò để ăn thịt mỗi tuần. Tính đến nay đã có 35 con bò bị hổ vằn săn giết và ăn thịt. 

>>>Khỉ hoang vào nhà bắt trẻ sơ sinh ném xuống hào nước khiến nạn nhân chết thảm

>>>Ăn ốc hấp, người đàn ông phát hiện ngọc tiền tỷ

>>>Chú mèo lông ngắn cắn chết rắn độc cứu chủ nhỏ

Theo thông tin từ báo chí địa phương, kể từ tháng 11 năm ngoái, một con hổ vằn khổng lồ đã xuất hiện ở nhiều đồn điền cọ dầu ở Terengganu, gây ra nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người dân nơi đây. 

Trung bình mỗi tuần, hổ vằn khổng lồ sẽ bắt 3 con bò để ăn thịt mỗi tuần. Tính đến nay đã có 35 con bò bị hổ vằn săn giết và ăn thịt. 

Qua theo dõi, điều tra bằng camera giám sát, các nhà chức trách đã phát hiện ra một con hổ vằn rất lớn, họ gọi nó là Awang Rasau. Con hổ này khoảng 16 tuổi và nặng hơn 160kg.

Xác định được hành tung của Awang Rasau, Trung tâm Cứu hộ Động vật Hoang dã Quốc gia (NWRC) đã theo dõi sát sao và quyết định hành động vào hôm thứ Hai, ngày 22/2 vừa qua. 

Hổ vằn khổng lồ bắt 35 con bò trong 4 tháng gây ám ảnh kinh dị ở vùng quê

Hổ vằn khổng lồ liên tục săn giết gia súc khiến người dân ám ảnh. - Ảnh minh họa.

Họ thành lập một đội "săn hổ" với các chuyên gia từ Công viên Quốc gia và Cục Bảo tồn Động vật Hoang dã địa phương. Lần theo dấu vết của Awang Rasau, đội ngũ cũng chuẩn bị sẵn một khẩu súng gây mê cực loại mạnh. 

Thế nhưng, ngay khi phát hiện mình đang bị săn lùng, như có linh tính, Awang Rasau vội vã bỏ chạy vào rừng. Các chuyên gia phải đấu trí với con hổ vằn suốt 4 tiếng đồng hồ mới có thể bắn trúng hai chân sau của nó, khiến nó bị choáng. Sau đó, họ khống chế con hổ và đưa về trung tâm động vật hoang dã. 

Tại đây, các chuyên gia đã kiểm tra thêm và phát hiện ra rằng Awang Rasau có nhiều vết sẹo ở bụng và lưng. Người ta suy đoán rằng nó có thể đã bị thương bởi những kẻ săn bắt trái phép. 

Cũng cần phải nhấn mạnh rằng, vì những đồn điền dầu cọ, môi trường sống của Awang Rasau đã bị hủy hoại nghiêm trọng.  Không có đủ thức ăn nơi hoang dã, hổ vằn Awang Rasau mới thường xuyên đi xuống núi để săn mồi, đối tượng của chúng là gia súc của người dân. 

Hiện, Awang Rasau đã được vận chuyển đến Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã quốc gia để điều trị. Các nhà chức trách vẫn chưa có quyết định cuối cùng trong việc xử lý vị chúa sơn lâm này. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ho-van-khong-lo-bat-35-con-bo-trong-4-thang-gay-am-anh-kinh-di-o-vung-que-601341.html

Theo: Petrotimes