Hớn hở câu được cá chép, nhìn kỹ lại ngư dân vội vàng thả ngay đi sợ đắc tội

Xét về mặt tâm linh, cả cóc và cá đều là những vật tượng trưng cho may mắn, giàu có, phú quý, tốt nhất không nên làm hại khi thấy cảnh tượng đặc biệt này. 

>>>Kỳ lạ loài cá có răng như răng chó, mệnh danh là yêu tinh biển cả

>>>Tìm thấy bướm mặt quỷ cực đáng sợ ở Việt Nam vừa nhìn đã kinh hồn bạt vía

>>>Đang rửa bát bị cá sấu rình rập, người phụ nữ bình tĩnh 'tôi thấy nó rất dễ thương'

Theo thông tin đăng tải, cách đây không lâu, một ngư dân họ Triệu ở An Sơn, Liêu Ninh, Trung Quốc đã cùng với bạn đi câu cá trên băng. 

Trong lúc này, anh Triệu câu được một con cá chép. Đang hớn hở vui mừng định gỡ lưỡi câu thì anh phát hiện, trên đầu con cá chép có thứ gì đó. Nhìn kỹ lại hóa ra có một con cóc. Con cóc này ôm chặt lấy đầu của cá chép, hai chi trước dường như nhét chặt vào mắt của cá chép, trông rất kỳ dị. 

Anh Triệu cho biết, anh và bạn mình đã có hơn 10 năm kinh nghiệm câu cá, thế nhưng lần đầu gặp phải tình huống đặc biệt này, không thể không thốt lên: "Chẳng khác nào cóc vàng ôm cá chép!"

Hớn hở câu được cá chép, nhìn kỹ lại ngư dân vội vàng thả ngay đi sợ đắc tội

Cảnh tượng cóc ôm đầu cá chép khiến nhiều ngư dân ngạc nhiên, sửng sốt.

"Khi câu được con cá lên, nhìn kỹ và phát hiện sự lạ, cả ba chúng tôi đều cảm thấy mông lung, mơ hồ. Chưa bao giờ chúng tôi gặp phải tình huống này, cảm giác con cá này quá thảm, chúng tôi quyết định bỏ qua", anh Triệu nói. 

Cũng có người nói rằng, xét về mặt tâm linh, cả cóc và cá đều là những vật tượng trưng cho may mắn, giàu có, phú quý, tốt nhất không nên làm hại khi thấy cảnh tượng đặc biệt này. 

Có giả thuyết cho rằng, cóc bước vào thời kỳ sinh sản sau mùa đông, thời gian giao phối của của cóc là khoảng một tuần. Khi cóc đực giao phối thì ngón chân trước sẽ bám vào nách của cóc cái, tạo thành kiểu giao phối ôm nhau đặc trưng.

Trong trường hợp này, có thể cóc đực chưa tìm được mục tiêu, và vô tình bắt nhầm cá chép trong thời kỳ động dục, tạo nên cảnh tượng kỳ dị.

Theo tìm hiểu, hiện tượng này cũng từng được ghi nhận trước đây. Cóc không chỉ ôm cá chép mà còn ôm cá diếc, cá trắm cỏ. Hn nữa do cá ít hoạt động vào mùa đông xuân nên tốc độ bơi của chúng cũng chậm lại, dẫn đến hiện tượng bị cóc đè đầu cưỡi cổ.


 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hon-ho-cau-duoc-ca-chep-nhin-ky-lai-ngu-dan-voi-vang-tha-ngay-di-so-dac-toi-597626.html

Theo: Petrotimes