Khám phá bộ tộc kiểm tra trinh tiết đàn ông bằng nước tiểu

Bộ tộc Zulu ở Nam Phi, nơi được coi là 'thiên đường' của đàn ông, vẫn duy trì phong tục về kiểm tra trinh tiết hết sức độc đáo.

Kinh hồn bộ tộc nhét đĩa vào mồm, dùng máu bò tươi tăng cường sinh lực

Sự thật 'rùng rợn' về lưỡi mèo mà ít người biết

Tại Nam Phi, Zulu là nhóm dân tộc lớn nhất với quy mô khoảng 10-11 triệu người, sống chủ yếu tại tỉnh KwaZulu-Natal, phía đông nam Nam Phi. Trong dòng chảy lịch sử, bộ tộc này là một phần không thể thiếu trong sự phát triển về văn hóa của quốc gia châu Phi này, ở thời kì đỉnh cao vào thế kỷ 19, người Zulu còn xây dựng được cả một vương quốc riêng.

Khám phá bộ tộc kiểm tra trinh tiết đàn ông bằng nước tiểu 001

Người dân bộ tộc Zulu thường sinh sống trong những ngôi nhà tạm bợ được dựng từ lá cỏ và lau sậy, còn nền nhà làm từ hỗn hợp đất sét và phân bò. Đối với người Zulu, gia súc là tài sản có giá trị nhất và là thước đo để đánh giá mức độ giàu có của một người đàn ông. Thậm chí, họ còn có thể dùng gia súc của mình để đổi lấy thịt, sữa hoặc cưới vợ.

Khám phá bộ tộc kiểm tra trinh tiết đàn ông bằng nước tiểu 002

Dù từng chịu sự phân biệt chủng tộc nặng nề, người Zulu vẫn luôn được mệnh danh là bộ tộc mạnh mẽ và thiện chiến nhất châu Phi. Theo ghi chép, trước đây, mỗi bé trai Zulu khi đến tuổi 15 đều phải tự mình giết chết một con sư tử. Ngoài ra, cái tên "Zulu" có nghĩa là thiên đường, bởi bộ tộc này coi mặt đất nơi họ sinh sống là thiên đường đích thực.

Một điều đáng chú ý, tộc Zulu theo chế độ đa thê, nên đàn ông tộc này được lấy vợ tùy thích. Tuy vậy, họ phải tuân theo quá trình huấn luyện khắt khe trước đó để trở thành người đàn ông khỏe mạnh, thiện chiến và không được kết hôn trước 35 tuổi. Theo quan niệm truyền thống, ở tuổi đó, người đàn ông mới học được sự lạnh lùng, tàn nhẫn và quản lý được những người phụ nữ của họ.

Khám phá bộ tộc kiểm tra trinh tiết đàn ông bằng nước tiểu 003

Với người Zulu, trinh tiết là thứ rất quan trọng, dù là của phụ nữ hay nam giới. Mỗi năm, người Zulu đều tổ chức một cuộc kiểm tra trinh tiết cho các cô gái với sự tham gia của hàng nghìn người. Trong thời điểm này, họ sẽ nằm trên một tấm thảm, chân dang rộng về phía đám đông. Sau đó, một người phụ nữ lớn tuổi sẽ kiểm tra và công bố liệu cô gái đó còn là trinh nữ hay không.

Khám phá bộ tộc kiểm tra trinh tiết đàn ông bằng nước tiểu 004

Những cô gái vượt qua được bài kiểm tra trinh tiết sẽ được tham dự lễ hội cây sậy. Theo người Zulu, cây sậy tượng trưng cho sự trong trắng của người con gái. Các cô gái được dẫn đến một dòng sông để cắt cho mình một cây sậy chắc khỏe. Trong buổi lễ, các cô gái cởi bỏ toàn bộ quần áo trên người và cùng nhau nhảy múa trước sự chứng kiến của vua Zulu và các khách mời. Nếu cây sậy bị gãy thì cô gái đó được cho là không còn trong sạch, sẽ bị đuổi khỏi buổi lễ.

Với các nam thanh niên Zulu, họ còn bị kiểm tra trinh tiết theo cách không đâu ngoài nơi này nghĩ ra. Đến ngày kiểm tra, toàn thể thanh niên trong bộ tộc sẽ được tập hợp lại. Sau khi tiến hành các nghi lễ bắt buộc theo truyền thống thì từng người một theo thứ tự sẽ tiến lên phía trước và đi tiểu trước sự chứng kiến của toàn bộ dân làng.

Khám phá bộ tộc kiểm tra trinh tiết đàn ông bằng nước tiểu 005

Độ 'trinh trắng' của một thanh niên được đánh giá thông qua độ cao của dòng nước tiểu. Người có dòng nước tiểu cao bằng hoặc hơn đỉnh đầu sẽ được công nhận là hàng còn zin. Ngược lại, những người không may mắn có dòng nước tiểu thấp hơn đỉnh đầu sẽ bị coi là đã trở nên "đồi trụy" và chịu những hình phạt nặng nề.

Thực tế, chẳng có cơ sở khoa học nào chứng minh những phương pháp trên có thể biết được mức độ trong trắng của một cô gái hay một chàng trai. Nhưng những phong tục này từ lâu đã trở thành một phần văn hóa không thể thiếu trong đời sống của bộ tộc Zulu. Họ không hề thấy ngượng ngùng mà còn vô cùng tự hào vì vẫn gìn giữ được bản sắc riêng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kham-pha-bo-toc-kiem-tra-trinh-tiet-dan-ong-bang-nuoc-tieu-595617.html

Theo: Petrotimes