Khám phá nơi tập golf dành riêng cho các Tổng thống Mỹ

Một điều ít ai biết tới, trong Nhà Trắng có một khu vực nho nhỏ để cho các Tổng thống Mỹ luyện tập kĩ năng gạt bóng của mình.

Những món đồ thú vị được bán đấu giá trong Ngày Tổng thống, có cả tóc của Tổng thống Mỹ đầu tiên

Hộ chiếu của Tổng thống Mỹ có gì đặc biệt?

Chắc hẳn, không nhiều người biết được rằng, tại Nhà Trắng có một bãi cỏ tập chốt hố (hay gọi là green trong môn golf) để các vị Tổng thống Mỹ luyện tập kĩ năng gạt bóng của mình.

Được biết, khu green này nằm ở bãi cỏ phía Nam – South Lawn (phía sau Nhà Trắng), cách Phòng Bầu Dục có 20 bước chân. Nó xuất hiện từ 1954 với sự hỗ trợ từ Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) nhằm phục vụ nhu cầu golf của Tổng thống Dwight D. Eisenhower vốn rất mê golf. Ông thậm chí còn xây hẳn một hố par3 bên trong trại David và nơi đó được xem là "Câu lạc bộ golf bí mật nhất nước Mỹ".

Khám phá nơi tập golf dành riêng cho các Tổng thống Mỹ 001

Một câu chuyện thú vị khác về khu vực green này, trước thời của ông Eisenhower, Tổng thống Harry Truman gần như thuần hoá được những chú sóc sống trong khuôn viên Nhà Trắng.

Do đó, khi lên nắm quyền, vị Tổng thống mê golf đã luôn lo đàn sóc sẽ đào green của mình lên để chôn thức ăn. Thậm chí ông còn nghiêm túc nghĩ đến chuyện để các mật vụ bắn chúng. Cuối cùng, bộ phận bảo dưỡng cảnh quan phải tóm hết lũ sóc bằng bẫy và chuyển chúng đi nơi khác.

Sang tời thời của Tổng thống Richard Nixon, green tập trong Nhà trắng bị tháo dỡ không rõ lý do. Nhưng không quá lâu sau, tới thời của ông Clinton, "di sản của Eisenhower" đã được khôi phục, đúng vị trí ban đầu.

Kĩ sư phụ trách việc tái xây dựng khu vực này chia sẻ, "mặt green mới chỉ khoảng 185 m2, không có bẫy cát như ban đầu vì bên mật vụ ngại ông Clinton lỡ tay đánh vỡ kĩnh Nhà Trắng khi tập thoát bóng lên khu chốt hố".

Khám phá nơi tập golf dành riêng cho các Tổng thống Mỹ 002

Sau Clinton, ông George W. Bush - Tổng thống thứ 43 - cũng thường xuyên giải khuây nơi này. Thậm chí, Tổng thống Bush "con" còn có sở thích điều khiển chú chó cưng tên Barney dúi mõm vào hố rồi ngoạm bóng ra ngoài.

Vào năm 2009, truyền thông bắt gặp hình ảnh ông Obama tập chốt hố cùng đương kim Tổng thống Joe Biden. Có thể nói, các đời Tổng thống Mỹ đều có đam mê rất lớn với bộ môn này, nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là cựu Tổng thống Trump, khi ông chơi golf nhiều hơn tất cả các ông chủ Nhà Trắng trong lịch sử.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kham-pha-noi-tap-golf-danh-rieng-cho-cac-tong-thong-my-600373.html

Theo: Petrotimes