Khám phá trường nữ sinh do chính tay Adolf Hitler xây dựng

Trường Cao đẳng Augusta Victoria được Hilter xây dựng cho con gái của các quan chức cấp cao Đức Quốc xã, huấn luyện họ thành những người vợ trẻ đoan trang.

Cá sấu cưng của trùm phát xít Hitler được nhồi bông, đem trưng bày

Vụ bắt cóc trẻ em bí ẩn khiến cả nước Mỹ run sợ

Được biết, ngôi trường nữ sinh do trùm phát xít Hilter xây dựng dành cho con gái của những gia đình có địa vị cao trong xã hội nằm ở một khu vực biệt lập phủ đầy lá thường xuân ở Bexhill-on-Sea.

Huy hiệu của trường, có cả chữ Vạn và Cờ Liên minh, tượng trưng cho hy vọng rằng tổ chức này sẽ giúp xây dựng cầu nối giữa nước Đức của Hitler và xã hội thượng lưu tại Anh.

Khám phá trường nữ sinh do chính tay Adolf Hitler xây dựng 001

Theo sử sách ghi lại, Trường Cao đẳng Augusta Victoria từng dạy cho con gái của ngoại trưởng Đức Joachim von Ribbentrop, con gái đỡ đầu của thủ lĩnh SS Heinrich Himmler, Isa von Bergen, con gái của đại sứ Hitler tại Vatican, và nữ bá tước Haldenberg, cháu gái của nhà ngoại giao hàng đầu Đức Quốc xã Herbert von Dirksen.

"Các cô gái ở độ tuổi kết hôn đều có thể nói tiếng Anh tốt, thế nên trong xã hội thượng lưu xứ sương mù họ sẽ tìm được những người chồng với địa vị cao, để rồi sau này họ có thể nói, 'Nhìn đây, anh yêu , Hitler không tệ lắm đâu '.

Khám phá trường nữ sinh do chính tay Adolf Hitler xây dựng 002

Tuy nhiên trên thực tế, cuộc hôn nhân của những cô gái này với đàn ông quý tộc Anh có thật sự thành công hay không vẫn chưa rõ ràng.

Hitler muốn điều hành châu Âu, và Đế quốc Anh là mục tiêu tiếp theo. Ý tưởng của ông ta là sẽ đạt được thỏa thuận không có chiến tranh với đế quốc Anh. Đây là một trong những điểm mạnh của trường đại học này: nó có thể xâm nhập vào xã hội Anh."  - ông Julian Porter, chuyên gia sử học thông tin

Giống như các con gái của trùm phát xít Đức, trường cũng dạy những phụ nữ trẻ thuộc các gia đình quý tộc Đức lâu đời, chẳng hạn như Công chúa Herzeleide của Phổ. Một vài cô gái người Anh từ các gia đình khá giả ở địa phương cũng theo học tại đây.

Khám phá trường nữ sinh do chính tay Adolf Hitler xây dựng 003

Học sinh liên tục được nhắc nhở về địa vị xã hội của họ. Julian Porter nói: "Các thẻ giặt ủi trong đồng phục rõ ràng có hình ngai vàng (bên cạnh tên của học sinh). Bạn càng đẹp, càng có nhiều điểm trên vương miện".

Thậm chí, ngay cả trong bối cảnh châu Âu tiến hành chiến tranh, các cô gái Đức vẫn được chào đón ở Bexhill-on-Sea. Thời đó, có một niềm tin phổ biến là Đức Quốc xã sẽ không bao giờ đánh bom thị trấn nơi con gái của họ đang theo học.

Khám phá trường nữ sinh do chính tay Adolf Hitler xây dựng 004

Tuy vậy, ngôi trường đã bị bỏ hoang vào tháng 9 năm 1939, vài ngày sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, các học sinh gấp rút trở lại Đức.

Tất cả đều hy vọng rằng ngôi trường bên bờ biển có thể giúp quan hệ giữa Anh và Đức được cải thiện, đồng thời ngăn chặn một cuộc chiến tranh hủy diệt khủng khiếp. Tuy nhiên, những hy vọng đã tan vỡ khi Hitler xâm lược Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kham-pha-truong-nu-sinh-do-chinh-tay-adolf-hitler-xay-dung-604635.html

Theo: Petrotimes