Khỉ mang thai ôm chặt chân du khách xin ăn gây xúc động

Con khỉ mang thai không chịu buông nam du khách. Hai tay nó ôm chặt lấy chân phải của anh, ánh mắt cầu xin, van nài.

>>>Rợn tóc gáy khoảnh khắc bé trai mẫu giáo rơi từ tầng 3 xuống

>>>Rợn tóc gáy khoảnh khắc bé trai mẫu giáo rơi từ tầng 3 xuống

>>>Kết hôn được 22 ngày, cụ ông 78 đòi ly hôn người vợ 17 tuổi

Sự việc hy hữu khỉ mang thai ôm chân du khách xin ăn xảy ra ở một danh lam thắng cảnh ở Trung Quốc. Theo tìm hiểu, tại những danh lam thắng cảnh gần vùng hoang dã ở Trung Quốc thường xuất hiện nhiều khỉ.

Chúng xin đồ ăn của du khách, có khi còn quấy rồi và đánh cắp đồ đạc của họ. Tuy vậy, chẳng mấy ai khó chịu với những con khỉ hoang dã này.

Cách đây vài ngày, một du khách đang tham quan thì bất ngờ một con khỉ mang thai xuất hiện. Lê chiếc bụng bầu, con khỉ mang thai ngồi bệt dưới đất, ôm chặt lấy chân của nam du khách và ngước nhìn anh với hi vọng sẽ được cho đồ. Đáng tiếc, nam du khách lại không có gì để cho nó.

Khỉ mang thai ôm chặt chân du khách xin ăn gây xúc động

Con khỉ hướng ánh mắt van nài về phía chàng trai.

Bất lực, anh chàng có ý đuổi con khỉ đi để tiếp tục hành trình của mình. Song, dù là cách nào, con khỉ mang thai cũng không chịu buông nam du khách. Hai tay nó ôm chặt lấy chân phải của anh. Thi thoảng, con khỉ lại ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào mặt nam du khách.

Hành động và thái độ của nó thể hiện sự van xin, nài nỉ xen lẫn với hi vọng, mong đợi sẽ được cho thức ăn. Ngoài ra, trông nó rất mệt, có lẽ con khỉ mang thai này đã đói bụng lâu ngày, chờ đợi rất lâu mà không được ăn.

Thấy vậy, một du khách nói với chàng trai bị con khỉ hoang dã ôm chân: "Hãy cho nó thứ gì đi, nếu không nó sẽ không buông ra đâu".

ezgif_com_resize00_32_33_000000

Kế tiếp, bạn của nam du khách phải đưa một chút hoa quả cho con khỉ mang thai. Lúc này, con khỉ mới chịu buông tay, thả cho nam du khách đi tiếp.

Sau khi những hình ảnh và thông tin được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Đa số đều cho rằng con khỉ mang thai có lẽ đang đói lắm nên mới phải ra ngoài xin ăn.

Hơn nữa, con khỉ này trông như sắp sinh. Thật không dễ dàng gì để nó di chuyển, chắc là nó bị đói quá lâu nên vẫn bấm bụng làm liều, ra ngoài xin ăn.

Theo: Lê Nguyên/ CNT