Kì giông lớn nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 70

Chú kì giông lớn nhất Nhật Bản tên Yuzumaru đã qua đời ở tuổi thất tuần tại trạm nghỉ Innai, tỉnh Oita.

Vua sư tử bị con trai mè nheo, giật bờm hờn phát khóc

Hãi hùng phát hiện con rắn dài hơn 1m bò lồm ngồm trên khe tường nhà

Mới đây, truyền thông Nhật Bản đã đưa tin về việc chú Kì giông (salamander) lớn nhất Nhật Bản tên Yuzumaru đã qua đời. Nguyên nhân cái chết chưa được xác định chính xác, nhưng có vẻ như là Yuzumaru qua đời do tuổi tác, bởi nó cũng đã khoảng 70 tuổi.

Chú Kì giông khổng lồ này được tìm thấy ở một con mương thuộc thị trấn Innai vào năm 2004. Do loài động vật này thuộc vào danh sách di sản quốc gia nên Bộ Văn Hóa đã nhận nuôi chú kì giông này khoảng 1 năm, trước khi dao lại cho trạm nghỉ Innai quản lý.

Kì giông lớn nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 70 001

Tại đây, chú kì giông này được giám đốc Yoshitaka Ifuku đặt cho cái tên Yuzumaru và tận hưởng nhiều năm an nhàn trong bể kính. Ngoài ra, Yuzumaru cũng được ăn thoải mái thực phẩm khoái khẩu của mình là cá trạch. Kể từ khi xuất hiện, chú Kì giông này đã trở thành một ngôi sao thực sự khi thu hút rất nhiều du khách tới cho trạm nghỉ, thậm chí còn có loại đồ lưu niệm riêng như thú nhồi bông hay móc chìa khóa.

Các nhà khoa học cho biết, trạm nghỉ Innai đã chăm sóc rất tốt cho Yuzumaru, khi mà vào năm 2018, chú Kì giông này nặng 25kg và dài 131cm, là kích thước lớn nhất từng được ghi nhận tại Nhật Bản. Việc này khiến cho tiếng tăm của Yuzumaru tăng cao, khiến cho ngày càng nhiều khách du lịch tới đây chỉ để nhìn thấy chú Kì giông này một lần.

Trong khi mà tên tuổi ngày càng được biết tới rộng rãi, thì vào ngày 28/2, một nhân viên của trạm nghi nhận thấy có một vài đốm trắng lạ xuất hiện trên đầu và lưng của Yuzumaru, khiến một chuyên gia phải tới kiểm tra ngay lập tức. Sau khi xem xét kĩ càng, người ta phát hiện rằng chú Kì giông này đã qua đời được 2 ngày.

Kì giông lớn nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 70 002

Thực tế, Kì giông là một loài động vật ăn đêm và có cơ chế tiêu hóa vô cùng chậm chạp. Điều này khiến cho Yuzumaru hầu như chẳng hề cử động vào ban ngày, khiến cho người ta không thể biết được nó còn sống hay không.

Ngay khi thông tin này được xác nhận, giám đốc Ifuku đã không thể giấu được nỗi buồn, "Tôi vẫn không thể tin được chuyện này, Yuzumaru như anh em của tôi vậy. Có những đứa trẻ đến đây để thấy cậu ấy mỗi ngày, tôi biết nói sao với chúng cơ chứ".

Được biết, sau khi được giải phẫu vì mục đích khoa học, có thể tiêu bản của Yuzumaru sẽ được gửi trở lại trạm nghỉ Innai, để giúp cho kí ức về chú Kì giông lớn nhất nước Nhật không bị quên lãng.

Theo Soranews

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ki-giong-lon-nhat-nhat-ban-qua-doi-o-tuoi-70-602540.html

Theo: Petrotimes