Kinh hồn bộ tộc nhét đĩa vào mồm, dùng máu bò tươi tăng cường sinh lực

Tại bộ tộc kì lạ này, các truyền thống như nhét đĩa vào mồm và uống những bát máu bò còn tươi nguyên để tăng cường sinh lực đã tồn tại từ nhiều đời nay.

Rợn người những phương pháp 'trường sinh bất tử' thời xa xưa

Lí giải nguyên nhân cướp biển luôn bịt một bên mắt dù không mù

Tại phía tây nam của Ethiopia - một quốc gia nhỏ thuộc châu Phi, tồn tại bộ tộc mang tên Surma, là những con người vẫn còn duy trì những tập tục truyền thống "rùng rợn" được lưu truyền kể từ xa xưa.

Đã nhiều đời nay, bộ tộc Surma duy trì chế độ phụ hệ, trong đó, người đàn ông làm chủ gia đình và cai quản mọi việc, phụ nữ sẽ chăm sóc con cái, làm việc đồng áng. Bộ tộc này có các tập tục lạ đời như việc phụ nữ nhét đĩa vào môi để làm đẹp, lấy que nhọn xăm người chi chít như làn da cá sấu, nhưng đáng sợ hơn cả là việc uống máu bò tươi.

Kinh hồn bộ tộc nhét đĩa vào mồm, dùng máu bò tươi tăng cường sinh lực 001

Phụ nữ và trẻ em Surma

Do sinh sống chủ yếu nhờ việc trồng trọt và chăn nuôi, bò là con vật quan trọng trong đời sống của họ. Không chỉ lấy sữa và thịt, bò còn là đơn vị thể hiện quyền lực và địa vị của một người đàn ông Surma (càng nhiều càng tốt). Khi còn nhỏ, mỗi bé trai thuộc bộ tộc này sẽ được tặng riêng con bò của mình và chăm sóc nó. Khi có được đàn bò ít nhất 60 con, thanh niên sẽ lấy vợ, đồng thời số bò này cũng thuộc về nhà vợ.

Kinh hồn bộ tộc nhét đĩa vào mồm, dùng máu bò tươi tăng cường sinh lực 002

Lấy máu tươi từ bò còn sống

Về tục uống máu bò, theo lịch ghi lại, trước khi giao chiến với kẻ thù thông thường là người từ bộ tộc khác tới xâm chiếm lãnh thổ, các thành viên sẽ có nghi thức uống máu để cầu mong chiến thắng. Khi đó, con bò sẽ bị bắn mũi tên vào động mạch cổ để chảy nhiều máu, rồi các "chiến binh" sẽ uống tiết tươi. Với họ, tục lệ này mang ý nghĩa tâm linh quan trọng.

Kinh hồn bộ tộc nhét đĩa vào mồm, dùng máu bò tươi tăng cường sinh lực 003

Uống máu bò trước khi ra trận

Trong thời đại hòa bình ngày này, tục uống máu vẫn được duy trì, nhất là trước khi bắt đầu một cuộc thi có tên "Donga". Lúc này, mỗi người đàn ông sẽ uống một bát tiết tươi để tăng thêm sức mạnh. Mà đã uống là 100% như uống bia, uống liền một hơi không ngừng lại.

Được biết, đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm chiến binh gan dạ nhất trong bộ lạc, do vậy thu hút rất đông thanh niên trai tráng tham gia. Quá trình thi đấu cũng vô cùng khắc nghiệt, mỗi người chơi được phát gậy có mài nhọn đầu làm vũ khí. Do thi đấu hết mình nên không ít chiến binh bị trọng thương trong quá trình giao đấu.

Kinh hồn bộ tộc nhét đĩa vào mồm, dùng máu bò tươi tăng cường sinh lực 004

Cuộc thi Donga

Mỗi khi cuộc thi "Donga" được tổ chức, những thiếu nữ xinh đẹp nhất bộ tộc cũng tới xem. Họ diện trang phục lộng lẫy nhất, với hi vọng được dũng sỹ dũng cảm nhất lựa chọn.

Tuy uống máu tươi như vậy nhưng bò vẫn là biểu tượng của bộ tộc này, mang ý nghĩa tâm linh quan trọng. Bởi vậy, họ chỉ giết bò vào những dịp đặc biệt quan trọng như lễ hội, lễ hiến tế. Hiện tại, dù tập tục này bị phản đối bởi những người bảo vệ động vật, tộc Surma vẫn không thay đổi truyền thống của mình.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kinh-hon-bo-toc-nhet-dia-vao-mom-dung-mau-bo-tuoi-tang-cuong-sinh-luc-595481.html

Theo: Petrotimes