Kỳ lạ tôm hùm vàng siêu quý hiếm xuất hiện ở Mỹ

Một ngư dân ở Tenants Harbor, bang Maine, Mỹ, đã bắt được một con tôm hùm kỳ lạ màu vàng được cho là siêu quý hiếm, sau đó con tôm hiếm này đã được tặng cho Trung tâm Khoa học Hàng hải của Đại học New England ở thành phố Biddeford.

Marley Babb là một ngư dân ở Tenants Harbor, trong một lần tình cờ, bà đã bắt được con tôm hùm vàng siêu quý hiếm này. Con tôm quý đã được đặt tên là Banana, theo một thông cáo báo chí của Đại học New England.

Kỳ lạ tôm hùm vàng siêu quý hiếm xuất hiện ở Mỹ

Con tôm hùm vàng siêu quý hiếm đã được giao cho Trung tâm khoa học Hàng hải, thuộc Đại học New England, Maine. Ảnh: Đại học New England

Bà Babb đã liên hệ với Sở Tài nguyên Biển Maine để thông báo về việc phát hiện ra con tôm hùm vàng đặc biệt và muốn tặng lại nó. Ngư dân này nhận được hồi đáp từ một nhân viên của cơ quan trên có tên Jessica Waller - người đang thực hiện một dự án nghiên cứu về tôm hùm với ông Markus Frederich của Đại học New England.

Bà Waller đã liên lạc với ông Frederich để hỏi xem Đại học New England ở thành phố Biddeford có muốn giữ con tôm vàng hay không và sẽ thu xếp để chuyển con tôm siêu hiếm này đến đó.

Thủy cung New England cho biết tôm hùm hoang dã có vỏ màu vàng là cực kỳ hiếm gặp. Tỷ lệ bắt gặp một con tôm như vậy là một trên khoảng 30 triệu con.

Quỹ Khoa học Quốc gia đã cấp khoản tài trợ 860.000 USD cho Đại học New England, Sở Tài nguyên Biển Maine, Phòng thí nghiệm Bigelow về Khoa học Đại dương và Trường Cao đẳng Hood ở Maryland.

Khoản tài trợ này dùng để nghiên cứu tác động của việc nước ở vịnh Maine ấm lên đối với ấu trùng tôm hùm và khả năng ấu trùng phát triển đến tuổi trưởng thành.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ky-la-tom-hum-vang-sieu-quy-hiem-xuat-hien-o-my-599162.html

Theo: Petrotimes