Land Rover bị chìm 31 năm bất ngờ nổi lên ở bãi biển

Chiếc xe Land Rover bị lật ngửa và chôn vùi từ năm 1990 vẫn thi thoảng nổi lên mỗi khi bờ cát di chuyển.

Ông Trump từng tặng các lãnh đạo thế giới những món quà gì?

Nguyên nhân gián sống được ngay cả khi mất đầu

Theo các thông tin được truyền thông Anh đăng tải, gần đây, một số cư dân tại bãi biển Cornish đã phát hiện một chiếc xe Land Rover kì lạ, mỗi khi bờ cát di chuyển là lại lộ ra.

Nhờ đó, người ta mới có dịp tìm hiểu lại câu chuyện về chiếc xe bị chìm cách đây đã 31 năm, như một lời nhắc nhở kỳ lạ rằng đỗ xe trên bãi biển là một ý tưởng thực sự tồi tệ. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên khung gầm xe xuất hiện - nó xuất hiện lần gần nhất vào năm 2017.

Land Rover bị chìm 31 năm bất ngờ nổi lên ở bãi biển 001

Tờ báo địa phương Cornwall Liver cho hay, chiếc xe không may bị chìm vào ngày 13 tháng 1 năm 1990, khi chủ xe Ronnie Hanney đưa các con gái của mình đi tắm biển. Những bức ảnh thuộc về gia đình của Hanney cho thấy chiếc Safari Series 11A đời 1968 vẫn còn nguyên vẹn, qua đó mang lại một chút lai lịch cho câu chuyện ở đây.

Land Rover bị chìm 31 năm bất ngờ nổi lên ở bãi biển 002

Vào thời đó, các mẫu Land Rover có trọng lượng không tải khoảng 1,5 tấn, vì vậy không phải là loại phương tiện nhẹ thích hợp để đỗ trên những bãi cát không ổn định. Đến khi cát bị thấm ướt bởi thủy triều, chiếc xe nhanh chóng bị chìm sâu và không thể lấy lên được nữa, và ngày hôm sau, nó đã bị lật úp với chỉ bánh xe lộ bên trên.

Land Rover bị chìm 31 năm bất ngờ nổi lên ở bãi biển 003

Thực tế, câu chuyện này vẫn có một số chi tiết khó hiểu, như chiếc xe đã lộn ngược như thế nào. Theo tính toán, mực nước cần cao khoảng 4.26 mét để một chiếc xe có thể lộn ngược hoàn toàn và các ô tô chìm trong nước lại có xu hướng chìm xuống theo hướng ban đầu, do đó để toàn bộ chiếc ô tô bị ngập và lật trong 24 giờ là chuyện khá lạ.

Tuy nhiên, nước Anh đã bị tàn phá bởi những cơn bão lớn vào tháng 1 năm 1990, nên cũng rất có khả năng chiếc xe đã chịu một hoàn cảnh khắc nghiệt nào đó, rồi dẫn tới kết quả như bây giờ.

Land Rover bị chìm 31 năm bất ngờ nổi lên ở bãi biển 004

Cuối cùng, điều kỳ lạ nhất về chiếc xe là bánh xe bên hành khách phía sau, chính bánh xe nổi bật nhất trên cát, vẫn mang một chiếc lốp trông như còn căng. Khả năng cao là bánh xe đó đang chứa đầy cát và nước, nhưng dù thế nào đi nữa, đây cũng là một câu chuyện kỳ lạ mà không phải lúc nào cũng bắt gặp. Bài học rút ra ở đây là đừng thử tính năng địa hình cát với chiếc xe ô tô của bạn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/land-rover-bi-chim-31-nam-bat-ngo-noi-len-o-bai-bien-597773.html

Theo: Petrotimes