Lễ hội khỏa thân lớn nhất thế giới điêu đứng vì Covid-19

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lễ hội khỏa thân lớn nhất thế giới phải thay đổi cơ cấu tổ chức cùng số người tham gia.

Bất chấp Covid-19, triệu tín đồ dồn về sông Hằng rửa tội

Gấu trúc bạch tạng duy nhất trên thế giới tái xuất trong khu bảo tồn

Lễ hội Saidaiji Eyo hay còn được biết tới là lễ hội khỏa thân là một dịp hội hè kì quặc diễn ra thường niên tại đền Saidaiji (tỉnh Okayama, Nhật Bản), đây được coi là sự kiện khỏa thân lớn nhất thế giới với số người tham gia có thể lên tới hơn chục nghìn người. Tuy vậy, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ hội này đã phải thay đổi về quy mô và cơ cấu.

"Nếu như mọi năm chúng tôi có thể đón hơn 10.000 người tới dự thì năm nay là điều không thể khi dịch bệnh đang diễn ra." - một thành viên ban tổ chức chia sẻ

Lễ hội khỏa thân lớn nhất thế giới điêu đứng vì Covid-19 001

Theo đó, ban tổ chức sẽ mời những người chiến thắng trong những lễ hội mùa trước tới dự, con số rơi vào khoảng 141 người tham gia. Sự kiện được truyền hình trực tiếp và vị trụ trì đền Saidaiji sẽ rút thăm cái tên bất kỳ để ấn định người chiến thắng. Cũng do bị hạn chế lượng người tham dự, nên ban tổ chức sẽ lên kế hoạch chụp ảnh người tham dự trong chiếc khố fundoshi màu trắng với mục tiêu lập kỷ lục Guiness về số lượng ảnh đăng nhiều nhất trong một giờ.

Được tổ chức vào ngày thứ 3 của tháng 2 hằng năm, lễ hội khỏa thân này lại không hoàn toàn "trần trụi", những người tham dự mặc độc nhất trang phục truyền thống fundoshi - một loại khố màu trắng và đi bít tất.

Lễ hội khỏa thân lớn nhất thế giới điêu đứng vì Covid-19 002

Trước khi tiến vào đền Saidaiji, tất cả phải tới đài phun nước để tẩy uế cơ thể. Vời hàng nghìn người tham gia với khí thế hừng hực, nhiệt độ lạnh lẽo vào tháng 2 dường như trở nên quá yếu ớt.

Suốt 5 thế kỉ, ngày hội thường diễn ra vào thời điểm nửa đêm. Nhưng từ năm 2010 trở lại đây, người ta tổ chức sớm hơn vào 10h đêm để đảm bảo thời gian mọi người vẫn bắt kịp các phương tiện công cộng trở về nhà.

Khi kim đồng hồ chỉ đúng 10h đêm, đèn trong điện thờ tắt phụt, chiếc gậy may mắn Shingi được ném từ cửa sổ cao 4m vào đám đông. Lúc này, hàng ngàn con người trần trùng trục sẽ chen nhau để lấy được cây gậy, ai sở hữu vật này sẽ gặp may mắn cả năm.

ezgifcomgifmaker_14_161104871036916_51_23_000000

Khi kết thúc, cây gậy may mắn sẽ được đặt trong hộp bằng gỗ với tên gọi Mansu, mang ý nghĩa hạnh phúc. Nó sẽ nằm đây trong 12 tháng trước khi được lôi ra vào lần tiếp theo.

Thực tế, ngày xưa người ta ném một lá bùa may mắn vào đám đông, nhưng do tấm bùa quá mỏng manh và dễ rách trước bàn tay của hàng nghìn nam nhân lực điền, nên họ đổi thành gậy. Ngoài màn tranh đấu này, lễ hội còn tổ chức bắn pháo hoa và vui chơi có thưởng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/le-hoi-khoa-than-lon-nhat-the-gioi-dieu-dung-vi-covid-19-596344.html

Theo: Petrotimes