Loài hoa kỳ dị bốc mùi tử thi, khách vẫn xếp hàng dài để chiêm ngưỡng

Trong ảnh trên là một bông hoa bốc mùi tử thi đang nở rộ tại Vườn thú Nashville, Mỹ.

Loài hoa khổng lồ này có tên khoa học chính thức là Amorphophallus Titanum hoặc Titan Arum. Điểm đặc biệt ở loài cây hoa này là tỏa mùi thối đặc trưng khi nó nở hoa, như mùi tử thi, mặc dù vậy khách tham quan vẫn xếp hàng dài để được chiêm ngưỡng nó.

Loài hoa kỳ dị bốc mùi tử thi, khách vẫn xếp hàng dài để chiêm ngưỡng

Toàn cảnh bông hoa khi nở.

Ông Jim Bartoo, giám đốc tiếp thị và quan hệ công chúng của Vườn thú Nashville, nói rằng: "Tôi thấy mùi hoa như mùi chuột chết".

Những người khác thì ví mùi hương hoa như cái bỉm bẩn hoặc tảng thịt thối rữa. 

Theo Vườn bách thảo Chicago, cây hoa này sống qua một thập kỷ mới tích lũy đủ năng lượng để bắt đầu chu kỳ nở hoa.

Sau lần nở hoa đầu tiên, 3 đến 7 năm sau nữa. cây mới nở hoa trở lại, khách tham quan may mắn lắm mới được ngắm nhìn hoa nở vì mỗi lần hoa chỉ nở trong 1 hoặc 2 ngày và mùi hương hoa chỉ lan tỏa trong 6 đến 12 giờ.

Song, bông hoa bốc mùi cao tới 3m và hoa nở rộng đến 9m, loài hoa kỳ lạ này được xếp vào Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) vì số lượng ngày càng giảm.

Tuy mùi hương hoa rất khó chịu nhưng khách tham quan vẫn bất chấp để đến gần nó, chiêm ngưỡng bông hoa quý hiếm. Đối với hầu hết mọi người thì đây là bông hoa lớn nhất mà họ từng thấy.

Copy link

http://ttvn.toquoc.vn/loai-hoa-ky-di-boc-mui-tu-thi-ma-van-khien-khach-tham-quan-xep-hang-dai-de-chiem-nguong-82021164224326231.htm

Theo: Trí Thức trẻ