Mánh kiếm tiền không tưởng của đại thái giám nổi tiếng Lý Liên Anh

Đại thái giám Lý Liên Anh thường chuốc say rượu Từ Hi và thúc giục vị thái hậu này viết thư pháp sau đó bán kiếm tiền.

>>>Mê uống sữa người 50 năm, Từ Hi thái hậu vẫn đẹp trước khi chết 

>>>Cực dị phương pháp dùng mỹ nhân giữ ấm của vua quan thời xưa

>>>Bí kíp sinh tồn của thái giám trong chốn thâm cung nuốt người không nhả xương

Từ Hi thái hậu là thế lực thực sự vào thời cuối nhà Thanh, thái giám được sủng ái nhất xung quanh bà là Lý Liên Anh, một thái giám kỳ cựu, rất được việc nên ngay cả hoàng đế cũng đánh giá cao, phải nể Lý Liên Anh một phần.

Tuy nhiên, Lý Liên Anh cũng là một thái giám thủ đoạn, thường hay dụ dỗ Từ Hi uống rượu say rồi viết thư pháp, sau đó bán chúng với giá cao để thu lợi.  

Sử có ghi chép lại, một lần Từ Hi và cùng các cung nhân hầu hạ mình đến Hương Sơn để cầu phúc, Lý Liên Anh được đi theo hầu hạ. Lúc này, một phú hào địa phương nghe ngóng được chuyện nên đã tìm mọi cách để móc nối quan hệ với Lý Liên Anh, hy vọng nhờ vị đại thái giám giúp đỡ.

Mánh kiếm tiền không tưởng của đại thái giám nổi tiếng Lý Liên Anh 001

Nguyện vọng của vị phú hào là có được một dòng chữ thư pháp của Từ Hi thái hậu để khắc thành biển lớn treo ở đại sáng, làm rạng rỡ tổ tông.  

Để Lý Liên Anh yên tâm làm việc, vị phú hào cũng không tiếc bỏ ra một số lượng lớn vàng bạc. 

Lý Liên Anh thầm nghĩ có được chữ của Từ Hi không khó, một khi làm xong việc này, bản thân mình sẽ được dính tiếng thơm, cũng chứng tỏ mình là thái giám được Từ Hi yêu thích. 

Thế nhưng suy đi tính lại, Lý Liên Anh nhận ra không thể để Từ Hi viết những dòng chữ không đầu không đuôi. Để đạt được mục đích, Lý Liên Anh đã không ngừng mời rượu Từ Hi. Khi vị Thái hậu ngà say, Lý Liên Anh đã dụ dỗ Từ Hi viết ra 4 chữ: "Tính Nguyệt Hằng Minh" rồi đưa nó cho vị phú hào, nói rằng Thái hậu tự mình ngự bút. 

Mánh kiếm tiền không tưởng của đại thái giám nổi tiếng Lý Liên Anh 002

Vị phú hào nhận được chữ của Thái hậu thì quý hơn vàng, tâm tình kích động, khắc thành tấm biển treo ở đại sảnh, hiện vẫn còn ở Hương Sơn, Bắc Kinh. 

Nếm trải được vị ngọt của đồng tiền một cách dễ dàng, không kìm được bản thân, thái giám Lý Liên Anh từ đó thường chuốc say rượu Từ Hi và thúc giục Thái hậu viết thư pháp. 

Sau đó, Lý Liên Anh đã bán những bức thư pháp này và kiếm được rất nhiều tiền.

 Tuy nhiên, Từ Hi không hề ngu ngốc, khi thấy thái giám thân tín nhất bên mình dám tính toán mình, bà đã vô cùng tức giận. 

Lo lắng một ngày nào đó mình sẽ làm những điều hoang đường hơn, Từ Hi từ đó không còn uống rượu mà Lý Liên Anh cũng bị để ý hơn trước. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/manh-kiem-tien-khong-tuong-cua-dai-thai-giam-noi-tieng-ly-lien-anh-601349.html

Theo: Petrotimes