Mê uống sữa người 50 năm, Từ Hi thái hậu vẫn đẹp trước khi chết

Để khuôn mặt trẻ mãi không già, Từ Hi thái hậu không ngừng uống sữa người mỗi ngày.

>>>Vị hoàng đế biến thái bậc nhất, bật nắp quan tài vợ để ân ái trước khi chôn

>>>Cung nữ xinh đẹp trở thành hoàng hậu nhờ thái giám viết sai chính tả

>>>Vị hoàng đế bạo ngược, lột quần áo phi tử để khoe với bách quan trong triều

Phụ nữ yêu cái đẹp là chuyện hiển nhiên, bất di bất dịch, ngay cả Từ Hi thái hậu, một trong những người phụ nữ có quyền thế nhất cũng không ngoại lệ. Theo nhiều tài liệu, ngoài bột ngọc trai, sữa mẹ là phương pháp làm đẹp bí mật không thể thiếu của Từ Hi thái hậu.

Sử sách ghi chép lại, Từ Hi Thái hậu sống trong cảnh xa hoa ở cung cấm, không chỉ sử dụng hơn 10.000 quả táo quý hiếm mỗi năm và hàng trăm món sơn hào hải vì từ khắp các vùng núi rừng biển cả mỗi ngày, bà còn là một người phụ nữ rất yêu cái đẹp.

Trong sinh hoạt hàng ngày, Từ Hi thái hậu rất quan tâm đến tiểu tiết. Để khuôn mặt trẻ mãi không già, Từ Hi thái hậu không ngừng uống sữa người mỗi ngày.

Mê uống sữa người 50 năm, Từ Hi thái hậu vẫn đẹp trước khi chết 001

Người ta nói rằng "Bên ngoài Đông An Môn, chếch một chút về phía Bắc, có một gian phòng, là nơi cung đình nhà Thanh chọn vú nuôi đến bán sữa. Nơi này gọi là nhà sữa".

Theo quy tắc của hoàng cung, mỗi mùa sẽ thay mới một đợt vú nuôi. Những vú nuôi bán sữa này tuổi trên 15, dưới 20, được sàng lọc kỹ lưỡng.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thân thể khỏe mạnh, sạch sẽ, những vú nuôi bán sữa này phải giỏi chăm con.

Sau khi được tuyển chọn, triều đình sẽ cấp cho những vú nuôi bán sữa 8 phần gạo và 4 lượng thịt mỗi ngày. Đây là phần thực phẩm được chỉ định do các chuyên gia dinh dưỡng và ngự y triều đình liệt kê để đảm bảo chất lượng sữa.

Việc lấy sữa cũng được chia làm 3 bước cố định, không được bỏ qua bước nào. Đầu tiên là làm sạch cơ thể, người bán sữa phải liên tục tắm gội sạch sẽ trước khi lấy sữa 3 ngày, không được để cơ thể có mùi, cũng không được dùng hương hoa, để hương sữa được thơm tự nhiên nhất.

Mê uống sữa người 50 năm, Từ Hi thái hậu vẫn đẹp trước khi chết 002

Vào ngày hiến sữa, vú nuôi sẽ được khoác lên mình một chiếc áo bó màu đỏ đặc biệt do triều đình chế tạo, rồi quỳ bên giường Từ Hi thái hậu, chỉ để lộ bầu ngực cho Từ Hi thái hậu bú sữa.

Qua những đoạn ghi chép có thể thấy, Từ Hi thái hậu đối với sữa người cực kỳ yêu thích, cố chấp. Từ khi nhập cung ở tuổi 26 đến khi qua đời ở tuổi 73, Từ Hi thái hậu dùng sữa người liên tục.

Mỗi ngày, 3 vú nuôi sẽ thay nhau cung cấp sữa mẹ thơm ngon và bổ dưỡng cho Từ Hi thái hậu. Có lẽ vì vậy, sau gần nửa thế kỷ bú sữa người, làn da của Từ Hi thái hậu được dưỡng cực tốt, trước khi chết vẫn còn nhẵn nhụi, trơn láng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/me-uong-sua-nguoi-50-nam-tu-hi-thai-hau-van-dep-truoc-khi-chet-592922.html

Theo: Petrotimes