Nghe tiếng động lạ trong sân, chạy ra xem thấy trăn khổng lồ rình rập

Biết mình không xử lý được con trăn khổng lồ, Jason chỉ đứng từ xa, giữ khoảng cách an toàn, chụp lại một bức ảnh để cảnh báo những người hàng xóm xung quanh và gọi chuyên gia bắt rắn đến xử lý.

>>>Kỳ lạ loài cá có răng như răng chó, mệnh danh là yêu tinh biển cả

>>>Quên cho chó cưng ăn một bữa, người đàn ông bị cắn nát mặt

>>>Lên núi chăn cừu, cụ ông gặp loài chim hiếm là nguyên mẫu của phượng hoàng thần thoại

Mới đây, anh Jason Davis, sống ở Ipswich, vùng ngoại ô thành phố thuộc bang Queensland, Australia đã được phen kinh hoàng khi phát hiện một con trăn khổng lồ đang treo mình trên cây, rình rập ngôi nhà của mình.

Theo Jason, khi nghe thấy tiếng động lạ trong sân sau, anh quyết định đi kiểm tra gần đó và phát hiện một thứ gì đó không ngừng uốn éo lên thân một trong những cây cao. Quan sát kỹ hơn, Jason phát hiện ra một con trăn khổng lồ dài gần 8 feet (khoảng 2,4 mét) đang đu mình trên cây, từ từ uốn lượn xuống thân cây, động tác cực kỳ ngoạn mục.

Biết mình không xử lý được, Jason chỉ đứng từ xa, giữ khoảng cách an toàn, chụp lại một bức ảnh để cảnh báo những người hàng xóm xung quanh và gọi chuyên gia bắt rắn đến xử lý.

Nghe tiếng động lạ trong sân, chạy ra xem thấy trăn khổng lồ rình rập

Qua bức ảnh mà Jason đăng tải lên mạng xã hội có thể thấy, con trăn này có bề dày thân ngang cửa với thân cây. Theo nhiều người, con trăn này đang ở trong trạng thái săn mồi, đi kiếm ăn. Nếu có chủ nhà có nuôi thú cưng, đừng để chó mèo chạy lung tung, bởi trước đây cũng từng xảy ra không ít vụ trăn khổng lồ ăn thịt thú cưng, tấn công con người.

Được biết, bang Queensland đang vào thời điểm cuối xuân đầu hè, cũng là thời kỳ cao điểm rắn, trăn sinh sôi và phát triển. Đầu tháng 1 năm nay, người dân ở Queensland phát hiện 3 con trăn cái khổng lồ trong thùng phân, không những thế, chúng còn đẻ ra 75 quả trứng .

Chuyên gia bắn rắn Bryce Lockett cho biết, đây là lần đầu tiên anh nhìn thấy nhiều trăn cái sống cùng nhau như vậy trong 8 năm qua, những trường hợp tương tự rất hiếm khi xảy ra, mọi người nên cẩn thận, đề phòng.

Dưới đây là cách giữ an toàn trong mùa trăn, rắn sinh sản

- Loại bỏ mọi mảnh vụn hoặc các đống gỗ, cắt cỏ dài và cây bụi, loại bỏ tàn lá và bịt bất kỳ lỗ nào giống như một nơi an toàn để ẩn xung quanh bên ngoài ngôi nhà của bạn.

- Kiểm soát các loài côn trùng dịch hại. Các loài gặm nhấm là nguồn thức ăn tốt cho rắn - ít thức ăn có nghĩa là ít rắn hơn.

- Giữ chuồng chim và chuồng già cầm an toàn, sạch sẽ và không có loài gặm nhấm. Đảm bảo bạn có lưới mịn hoặc vải che nắng xung quanh bên ngoài chuồng chim để những con rắn không vào được.

- Nếu có thể, hãy nhốt mèo trong nhà và huấn luyện tránh rắn cho chó theo đúng nghĩa đen, đây có thể là một biện pháp cứu sống thú cưng của bạn.

- Gọi thợ bắt rắn chuyên nghiệp. Không bao giờ cố gắng bắt hoặc giết một con rắn. Điều này là bất hợp pháp và rắn cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái địa phương.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nghe-tieng-dong-la-trong-san-chay-ra-xem-thay-tran-khong-lo-rinh-rap-596948.html

Theo: Petrotimes