Những địa điểm bí ẩn bị Google Maps làm mờ đang giấu điều gì?

Trên Google Maps có những địa điểm bí mật được bôi đen hoặc tô mờ, dù bạn có kéo to hết cỡ cũng không thế thấy được gì cả.

Tổng thống Trump thắng ông Biden trên... Google

Những từ khóa tìm kiếm có thể khiến Google lộn vòng hay nhấp nháy

Kể từ khi được ra mắt, Google Maps đã trở thành một công cụ vô cùng hữu ích và không thể thiếu với những ai mắc chứng "mù đường" hay những người thích thăm thú du lịch và khám phá nhiều địa danh khác nhau.

Tuy vậy, bạn đã bao giờ bắt gặp những địa điểm vô cùng kì lạ, lúc nào cũng mờ tịt dù bạn có kéo tay zoom hết cỡ trên màn hình hay chưa? Liệu Google Maps đang cố che dấu bí mật gì?

Đảo Jeannette (Nga) 

Đúng một vùng đen sì trên Google Maps, đảo Jeannette khá nhỏ, nằm ở phía đông biển Siberia, với chiều dài đảo chỉ đạt khoảng gần 2km.

Những địa điểm bí ẩn bị Google Maps làm mờ đang giấu điều gì? 001

Gần như toàn bộ đảo thường xuyên bị bao phủ bởi băng, có một đỉnh núi cao 350m ở trung tâm. Có lẽ nguyên nhân khiến nó bị bôi đen kịt thế này là bởi Nga và Mỹ vẫn đang tranh chấp chủ quyền tại đây (giả thuyết này được ủng hộ nhiều nhất).

Tỉnh Girona, Tây Ban Nha

Nằm ở phía Đông Tây Ban Nha, Girona giáp với xứ Catalan cũng như Pháp và Địa Trung Hải. Tuy vậy, trên Google Maps có một khối màu đen bí ẩn xuất hiện ở khu vực phía Đông Bắc tỉnh này.

Những địa điểm bí ẩn bị Google Maps làm mờ đang giấu điều gì? 002

Xung quanh không có địa điểm nào nổi bật trừ một vài con đường, tuy nhiên có một khách sạn nằm trong khoảng đen đó với cái tên là Roses. Theo dự đoán thì đây có lẽ nơi đây là một khu nghỉ dưỡng của giới nhà giàu, người nổi tiếng và đã bị can thiệp để tránh ánh mắt tò mò của người ngoài.

Munitiecomplex, Veenhuizen, Hà Lan

Những địa điểm bí ẩn bị Google Maps làm mờ đang giấu điều gì? 003

 

Chính phủ của đất nước cối xay gió dương như đang cất công giấu đi những khu vực quan trọng trên bản đồ. Mảnh đất hình vuông trông như bức tranh sơn dầu khi nhìn từ trên cao xuống này bị thực chất là kho đạn dược của quân đội Hà Lan.

Patio de los Naranjos (Tây Ban Nha)

Patio de los Naranjos là một khuôn viên khá vuông vức nằm trong thành phố Almeria thuộc Tây Ban Nha. Nó bị làm mờ hoàn toàn bởi Google như thể cố che giấu điều gì đó khủng khiếp đằng sau.

Những địa điểm bí ẩn bị Google Maps làm mờ đang giấu điều gì? 004

Theo thông tin mà nhiều người truyền lại thì nó liên quan tới các công trình mới của chính phủ đang được xây dựng nhằm mục đích quan trọng nào đó.

 

Đảo Mururoa (Polynesia)

 

Mururoa là một hòn đảo san hô của quần đảo quốc gia Polynesia nằm trên Thái Bình Dương, thuộc quyền sở hữu của Cộng hòa Pháp. Google Maps không bao giờ cho phép hiển thị rõ hình ảnh về hòn đảo này, và cũng chẳng ai biết rõ nguyên nhân vì sao lại như vậy.

Những địa điểm bí ẩn bị Google Maps làm mờ đang giấu điều gì? 005

Có một vài giả thuyết cho rằng, nó liên quan đến lịch sử của hòn đảo, vốn phần lớn chỉ dành cho các hoạt động thử hạt nhân của Pháp vào giữa những năm 1966 và 1996, với tổng cộng tối đa 181 cuộc thử nghiệm khủng khiếp đã được diễn ra.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-dia-diem-bi-an-bi-google-maps-lam-mo-dang-giau-dieu-gi-592247.html

Theo: Petrotimes