Những hiện tượng bí ẩn, chưa có lời giải đáp trong năm 2020

Năm 2020 chứng kiến không ít những hiện tượng, bí ẩn kỳ lạ chưa thể giải đáp và có thể mãi mãi không có lời giải phù hợp được tìm thấy.

Những sự kiện khoa học nổi bật của năm 2020

Mê uống sữa người 50 năm, Từ Hi thái hậu vẫn đẹp trước khi chết

Những khối kim loại bí ẩn xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới

Vào ngày 18/11/2020, tại khu vực sa mạc hoang vắng ở bang Utah (Mỹ), người ta phát hiện một khối kim loại bí ẩn bỗng nhiên xuất hiện từ trên trời rơi xuống. Chưa kịp hiểu chuyện gì đang diễn ra, 10 ngày sau thì khối kim loại này tan vào không khí.

Cũng tại thời điểm này, một khối kim loại tương tự cũng xuất hiện ở vùng núi hiểm trở tại Romania rồi biến mất sau vài ngày. Sau đó, vật thể lạ lại xuất hiện ở pháo đài Petrodava Dacian thuộc một khu khảo cổ.

Những hiện tượng bí ẩn, chưa có lời giải đáp trong năm 2020 001

Trong 2 tháng cuối năm, các khối kim loại này liên tục được ghi nhận xuất hiện, rồi biến mất khó hiểu tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ, Canada,... Đặc điểm chung của chúng là khá lớn, rất vuông vức và sáng bóng, không giống như vật thể trong tự nhiên mà do nhân tạo.

Tưởng chừng như sẽ không ai giải thích được hiện tượng kì lạ này trong năm 2020, thì người ta nhận ra đây chỉ là một sản phẩm của các nghệ sĩ monolith. Thậm chí, Matty Mo - người tự nhận mình là "Nghệ sĩ nổi tiếng nhất" đã đăng rất nhiều hình ảnh về các khối kim loại này trên trang web cá nhân của mình, kèm theo nhiều tác phẩm khá nổi bật khác nữa.

Dù không chắc chắn 100%, nhưng chính Matty Mo đã tự nhận mình là tác giả của các kim loại ấy trên Instagram, kèm theo mức giá bán ra là 45.000 USD cùng bản thiết kế gốc của chúng.

Người bay bí ẩn trên bầu trời Los Angeles

Vào ngày 30/8, người ta đã nhìn thấy một "người bay" lơ lửng ở độ cao hơn 900 mét trên bầu trời gần sân bay quốc tế Los Angeles. Người này có đeo thiết bị phản lực cá nhân hoặc cũng có thể là máy bay không người lái đặc biệt. 

Những hiện tượng bí ẩn, chưa có lời giải đáp trong năm 2020 002

Đến ngày 14/10, phi hành đoàn trên chuyến bay của China Airlines cũng nhìn thấy vật thể lạ tương tự khi chuẩn bị hạ cánh ở Los Angeles. Đến ngày 21/12, một nhân viên của Học viện Phi công Sling, tại Torrance, Los Angeles cũng có phát hiện tương tự.

Trong cả 3 lần, "người bay" này đều có dáng dấp giống nhau và xuất hiện thoắt ẩn thoắt hiện. Cục Hàng không Liên bang Mỹ FAA và FBI đang tích cực phối hợp điều tra vụ việc.

Những hạt giống lạ không rõ nguồn gốc được gửi tới các hộ gia đình Mỹ

Vào khoảng tháng 7 năm 2020, hàng trăm hộ gia đình tren khắp nước Mỹ đồng loạt nhận được gói hạt kỳ lạ gửi đến nhà dù không hề đặt mua.

Loại hạt này được xác định là không có độc nhưng là giống thực vật mới chưa từng thấy trước đây. Trên gói hạt có những dòng chữ tiếng Trung nên được nghi ngờ có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy vậy, đến nay vẫn chưa có báo cáo chính thức về việc những hạt giống này do ai gửi tới.

Những hiện tượng bí ẩn, chưa có lời giải đáp trong năm 2020 003

Cục kiểm định Y tế động vật và thực vật Mỹ cho biết đây có thể là trò gửi hàng "dù" không có người đặt để tạo các bình luận giả từ khách hàng hoặc đơn giản là trò chơi khăm của ai đó. Nhưng tất cả cũng chỉ dừng lại ở phỏng đoán.

Một trong những ngôi sao sáng nhất vũ trụ biến mất không rõ nguyên nhân

Đầu tháng 7, các nhà thiên văn học phát hiện ngôi sao Kinman Dwarf nằm trong thiên hà PHL 293B, cách chúng ta 75 triệu năm ánh sáng đột ngột không còn tìm thấy được trên bầu trời. Càng ngạc nhiên hơn khi đây là một trong những ngôi sao sáng và lớn nhất vũ trụ.

Những hiện tượng bí ẩn, chưa có lời giải đáp trong năm 2020 004

Các chuyên gia đặt ra giả thuyết Kinman Dwarf đã bị mất đi độ sáng hoặc bị bụi che phủ. Nhưng điều khác thường là bình thường các ngôi sao khi "chết đi" sẽ có quá trình nổ tung thành siêu tân tinh. Nhưng ngôi sao này thì chỉ đột nhiên biến mất không dấu vết như thể đã bị hút vào hố đen vũ trụ.

Xuất hiện UFO ở New York

Thực tế, năm nào cũng có báo cáo ghi lại việc người ta nhìn thấy UFO (Vật thể bay không xác định), tuy vậy, trong năm 2020 thì số lượng sự việc được nghiêm túc điều tra và chưa thể giải đáp tăng tới 283% so với năm trước. 

Những hiện tượng bí ẩn, chưa có lời giải đáp trong năm 2020 005

Đặc biệt là tại thành phố New York, trong năm nay, Trung tâm Báo cáo UFO Quốc gia Mỹ NUFORC nhận được tới 46 báo cáo nhìn thấy vật thể lạ đáng ngờ trên bầu trời.

Đáng chú ý là một sự việc xảy ra vào tháng 4, hàng trăm người đã cùng nhìn thấy vật thể bay rất kỳ lạ ở ngay trung tâm thành phố, gần tòa nhà Empire State.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-hien-tuong-bi-an-chua-co-loi-giai-dap-trong-nam-2020-593211.html

Theo: Petrotimes