Những tập tục kì quặc khiến du khách ngỡ ngàng

Với hơn 3.814 nền văn hóa khác nhau trên thế giới và mỗi nền văn hóa đều có những truyền thống riêng, đôi khi các du khách cảm thấy vô cùng bối rối khi đi du lịch.

Ung dung làm việc nhà thấy chó khổng lồ đi qua, nhìn kỹ lại hóa ra linh miêu cực hiếm

Những lầm tưởng về tủ lạnh mà nhiều người mắc phải

Trong khi một số người đã bỏ lại những lề lối và tập quán cũ cùng với sự phát triển của hiện đại hóa, vẫn có những phong tục đang tập quán được lưu giữ khiến nhiều du khách phải ngỡ ngàng.

Lửa trại Phục sinh - Đức

Những tập tục kì quặc khiến du khách ngỡ ngàng 001

Đêm trước lễ Phục sinh, người dân ở Đức thắp sáng đống lửa khổng lồ ở các vùng khác nhau của đất nước. Phong tục này rất lâu đời, cùng với nó, họ chào đón mùa xuân và xua đuổi tà ma của mùa đông.

Ở một số vùng, chủ yếu là ở North-Rhine Westphalia, một bánh xe lớn bằng gỗ được đốt cháy và sau đó lăn xuống dốc để đảm bảo mùa màng bội thu.

Húp xì xụp mì - Nhật Bản

Những tập tục kì quặc khiến du khách ngỡ ngàng 002

Mặc dù việc ăn húp được coi là không tế nhị đối với hầu hết các quốc gia, nhưng ở Nhật Bản, việc đó là ngoại trừ. Thật ra, sẽ thật thô lỗ nếu bạn không húp mì khi ăn ở Nhật Bản.

Bỏ tiền vào thức ăn - Bolivia

Những tập tục kì quặc khiến du khách ngỡ ngàng 003

Ở Bolivia, mọi người đánh dấu thời điểm kết thúc năm cũ và chào đón năm mới bằng cách cho những đồng xu vào trong chiếc bán nướng. Người ta tin rằng ai tìm thấy đồng xu sẽ gặp may mắn trong năm tới.

Tung răng - Hy Lạp

Những tập tục kì quặc khiến du khách ngỡ ngàng 004

Ở Hy Lạp, không có nàng tiên răng. Thay vào đó, khi răng của một đứa trẻ rụng, chúng sẽ ném nó lên mái nhà. Khi ném chiếc răng, họ mong muốn và tin rằng những chiếc răng trưởng thành của mình sẽ chắc khỏe.

Ném cà chua - Tây Ban Nha

Những tập tục kì quặc khiến du khách ngỡ ngàng 005

La Tomatina là lễ hội được đánh dấu bằng cách ném cà chua vào người khác. Lễ hội vui nhộn này thực sự không lâu đời - nó bắt đầu từ năm 1945. Bây giờ nó được tổ chức hàng năm vào thứ Tư cuối cùng của tháng Tám.

Tuy nhiên, có một số quy tắc trong lễ hội chẳng hạn như vắt cà chua trước khi ném chúng và tôn trọng người khác để mọi người có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời.

Ăn kem vào mùa đông - Mông Cổ

Những tập tục kì quặc khiến du khách ngỡ ngàng 006

Trong khi chúng ta thường thưởng thức kem vào những ngày hè nóng nực thì ở Mông Cổ, họ thích ăn kem trong những ngày lạnh giá nhất của mùa đông.

Lựa chọn tương lai của chính mình - Hàn Quốc

Những tập tục kì quặc khiến du khách ngỡ ngàng 007

Người Hàn Quốc dành ý nghĩa đặc biệt cho ngày sinh nhật đầu tiên của em bé vì đó là ngày họ sẽ chọn số phận của mình. Đó là một nghi lễ được gọi là "doljabi".

Trước mặt đứa trẻ, các đồ vật khác nhau được đặt ra như: Sách, tiền, cọ vẽ…. Tùy thuộc vào những gì em bé chọn, nó sẽ báo trước tương lai của nó. Ví dụ, nếu đứa bé chọn tiền, chúng sẽ giàu có; và nếu chúng cầm cuốn sách lên, chúng sẽ thông minh.

Nhảy từ ghế - Đan Mạch

Những tập tục kì quặc khiến du khách ngỡ ngàng 008

Hầu hết mọi quốc gia trên thế giới đều có một truyền thống cụ thể được tuân theo vào đêm giao thừa. Ở Đan Mạch cũng có một truyền thống đặc biệt!

Ngay trước khi đồng hồ điểm nửa đêm, mọi người ngồi xuống ghế và chuẩn bị nhảy vào giây phút năm mới bắt đầu. Quên nhảy được cho là sẽ mang lại xui xẻo.

Cắt tóc một lần trong đời - Trung Quốc

Những tập tục kì quặc khiến du khách ngỡ ngàng 009

Huangluo Red Yao là một ngôi làng ở Trung Quốc nổi tiếng với những phụ nữ có mái tóc dài nhất thế giới. Họ thường quấn tóc dưới khăn trùm đầu. Tuy nhiên, trong lễ hội, họ xõa tóc, gội đầu và chải đầu.

Phụ nữ Yao để tóc dài vì họ tin rằng tóc sẽ mang lại cuộc sống lâu dài cho họ. Họ cắt nó một lần trong đời vào năm 18 tuổi, tượng trưng cho nghi thức trưởng thành và cho thấy cô gái đã sẵn sàng kết hôn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-tap-tuc-ki-quac-khien-du-khach-ngo-ngang-604992.html

Theo: Petrotimes