Phát hiện xác mực vua trên bãi biển, 4 ngày sau động đất 6,3 độ Richter

Bởi vì hành tung bí ẩn, bất cứ khi nào các sinh vật biển sâu mực vua xuất hiện trên bề mặt biển, nó thường gây ra liên tưởng thần bí như "tiền thân của động đất".

>>>Lucifer là ai? Tại sao đây được xem là kẻ đại diện cho cái ác và ma quỷ

>>>Choáng váng phát hiện bộ xương nghi của nàng tiên cá

>>>Hớn hở vì câu được cá, người đàn ông suýt chết vì bị cá trả thù

Một cặp vợ chồng ở Kyoto, Nhật Bản trong khi đi dạo trên bãi biển gần nhà vào lúc 6h sáng ngày 17/12 vừa qua, họ bất ngờ nhìn thấy một con mực vua dài hơn 3m dạt vào bờ biển.

Ngay khi biết tin, người dân địa phương vô cùng hoảng loạn và lo lắng bởi theo quan niệm truyền thống, mực vua chết dạt vào bờ là tiền thân của những trận động đất lớn. Không ngờ, 4 ngày sau, một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter thực sự xảy ra ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Aomori, Nhật Bản.

Theo thông tin đăng tải, một cặp vợ chồng trong khi đi dạo trên bãi biển ở thành phố Miyazu, tỉnh Kyoto, đã phát hiện xác một con mực vua dài hơn 3m. Ngay lập tức, cặp đôi thông báo cho cơ quan chức năng.

Phát hiện xác mực vua trên bãi biển, 4 ngày sau động đất 6,3 độ Richter

Xác mực vua khổng lồ dạt vào bờ biển gây xôn xao dư luận. 

Chiều dài cơ thể của con mực vua rất lớn nên mọi người đến hiện trường không khỏi thốt lên kinh ngạc. Người vợ cho biết, thi thoảng cô có nhìn thấy mực dạt vào bờ biển nhưng đây là lần đầu tiên cô thấy một con mực có kích thước khổng lồ như vậy.

Trung tâm Đại dương tỉnh Kyoto cho biết trong vòng 20 năm qua, có ít nhất 5 đến 6 xác mực vua trôi dạt vào các bãi biển phía bắc của tỉnh Kyoto, có lẽ là do các yếu tố khách quan như dòng chảy và chủ quan như suy nhược cơ thể nên đã dạt vào bờ biển theo mùa.

Theo tìm hiểu, mực vua chủ yếu xuất hiện ở Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương, sống ở vùng nước sâu từ 300 mét đến 3100 mét, là loài động vật không xương sống dài nhất thế giới và kẻ thù tự nhiên của chúng là cá nhà táng. Mực vua cũng cực hiếm xuất hiện trước mắt con người.

Cũng bởi vì hành tung bí ẩn, bất cứ khi nào các sinh vật biển sâu này xuất hiện trên bề mặt biển, nó thường gây ra liên tưởng thần bí như "tiền thân của động đất". Đúng như tiên đoán, sau đó 4 ngày, vào 2h23 phút sáng ngày 21/12 vừa qua, một trận động đất 6,3 độ Richter đã xảy ra. Tâm chấn nằm ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Aomori, rất may là nó không gây ra thương vong và thảm họa.

Dù vậy, các nhà khoa học khẳng định, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc mực vua xuất hiện trên bờ có liên quan đến động đất.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/phat-hien-xac-muc-vua-tren-bai-bien-4-ngay-sau-dong-dat-63-do-richter-591874.html

Theo: Petrotimes