Rắn khổng lồ leo lên mộ nằm, dân làng kéo nhau đến cúng tế liên miên

Nhiều người dân đã mang theo tiền giấy và đồ cúng tế đến đốt tại hiện trường. Họ thực sự coi những con rắn lớn đang phơi mình dưới nắng là "rắn thần" mà cúng bái.

>>>Ăn ốc hấp, người đàn ông phát hiện ngọc tiền tỷ

>>>Chú mèo lông ngắn cắn chết rắn độc cứu chủ nhỏ

>>>Gấu Bắc Cực yêu đương quá mạnh mẽ hại chết bạn tình

Theo thông tin đăng tải, sự việc hy hữu xảy ra ở thôn Triệu Nhĩ Trang, trấn Liễu Hà, huyện Ninh Lăng, thị Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Người dân địa phương cho biết, con rắn lớn dài khoảng 2m bắt đầu xuất hiện vào tháng 12 âm lịch năm ngoái. Ngày nào cũng vậy, con rắn xuất hiện trên ngôi mộ vào lúc 10h sáng và rời đi sau 3h chiều.  

Thời điểm con rắn xuất hiện, nó rất bình tĩnh, thong dong, không hề sợ hãi hay tấn công những người vây xung quanh. Người dân địa phương cho rằng, con rắn này cực kỳ linh thiêng. 

Rắn khổng lồ leo lên mộ nằm, dân làng kéo nhau đến cúng tế liên miên

Mọi người đổ xô đến xem con rắn lớn nằm trên mộ. 

Sau khi thông tin lan truyền, cư dân các làng, thị trấn gần đó không ngại đường xa kéo đến xem. Ngôi mộ nơi con rắn to lớn này nằm trở thành điểm check-in độc lạ và mới mẻ nhất với mọi người. 

Có người vì muốn có góc nhìn thoáng hơn còn trèo cả lên cây để được thoải mái nhìn xuống. Nhìn thoáng qua, những cây lúa mì xung quanh cũng bị những người vây xem dẫm nát. 

Những người dân địa phương không còn cách nào khác là phải treo một tấm biển: "Xem rắn văn minh, tránh sang một bên, đặt chân lưu tình" để tránh thiệt hại thêm hoa màu.

Ngoài ra, nhiều người dân đã mang theo tiền giấy và đồ cúng tế đến đốt tại hiện trường. Họ thực sự coi những con rắn lớn đang phơi mình dưới nắng là "rắn thần". 

Người dân trong thôn tiết lộ, mặc dù đồn cảnh sát địa phương và ủy ban thôn không cho quần chúng đến xem rắn nhưng nhiều người vẫn lén lút đến đây bất chấp lời khuyên can.

Trước tình hình đó, chính quyền thị trấn Liễu Hà đã  ra thông báo, giải thích rằng do thời gian gần đây nhiệt độ tăng cao nên những con rắn đang ngủ đông sẽ ra phơi nắng để bổ sung năng lượng. 

Tất cả chỉ là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên, hành vi cúng bái con rắn phơi nắng trên mộ là hành vi mê tín dị đoan. Những người còn cố chấp vây xem và cúng bái sẽ bị xua đuổi, phê bình và giáo dục.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ran-khong-lo-leo-len-mo-nam-dan-lang-keo-nhau-den-cung-te-lien-mien-600911.html

Theo: Petrotimes