Rợn người những phương pháp 'trường sinh bất tử' thời xa xưa

Với mong muốn trường sinh bất tử, nhiều nhà giả kim thuật hay quý tộc thời xưa đã mượn tới những phương pháp kinh dị và rợn người.

Lí giải nguyên nhân cướp biển luôn bịt một bên mắt dù không mù

'Luật áo tắm của Mỹ' và sự ra đời của bikini

Từ xa xưa, con người đã luôn đi tìm cách để chiến thắng quy luật của thời gian, tìm ra bí mật "trường sinh bất". Do đó, đã có không biết bao công sức được đổ ra nhằm làm chậm lại tuần hoàn "sinh lão bệnh tử" của kiếp người.

Nhưng trong thời kì mà khoa học còn lạc hậu, đã có những phương pháp truy cầu sinh mệnh vĩnh hằng mà khi nhìn lại, chúng ta không khỏi rùng mình vì sự kinh dị của chúng.

1. Ngủ với trinh nữ

Vào năm 1796, nhà vật lý người Đức Christoph Wilhelm Hufeland cho rằng ngủ bên cạnh những trinh nữ mà không quan hệ hay có ý nghĩ tà dâm sẽ có thể kéo dài tuổi thọ. 

2. Uống máu đấu sĩ

Rợn người những phương pháp 'trường sinh bất tử' thời xa xưa 001

Gaius Plinius Secundus - một nhà sử gia đã cho biết những người La Mã sống ở thế kỷ 1 sau Công nguyên, được cho đã uống máu của các đấu sĩ thiệt mạng từ đấu trường để giúp chữa bệnh động kinh và tăng cường sức khỏe.

3. Uống hỗn hợp vàng

Theo các sử gia tìm hiểu được, một quyển sách tiếng Phạn mang tên Sushruta Samhita (xuất hiện vào thế kỷ 6 trước Công nguyên) khuyên những người muốn sống thọ nên uống hỗn hợp vàng, mật ong, bột rễ cây và bơ sau khi tắm vào buổi sáng. 

4. Quả hemayet

Rợn người những phương pháp 'trường sinh bất tử' thời xa xưa 002

 

Một phương thuốc được xem rất thần kỳ, có thể "cải lão hoàn đồng" đã được tìm thấy trên mẩu giấy cói có niên đại 1600 năm trước Công nguyên. Theo công thức này, người ta phải trộn một loại quả có tên là hemayet với nước, sau đó đun sôi cho đến cạn và sấy khô rồi sử dụng. 

5. Não khỉ và thảo mộc

Ge Hong - một nhà giả kim sống ở thế kỷ thứ 4, đã chế tạo ra một bài thuốc được cam đoan là sẽ giúp con người trường sinh bất tử gồm não khỉ và các loại thảo mộc. Ông nói rằng nếu sử dụng phương thuốc này thường xuyên thì con người có thể sống đến 500 năm, tiếc là đời không như quảng cáo.

6. Rượu pha vàng kèm thịt rắn

Rợn người những phương pháp 'trường sinh bất tử' thời xa xưa 003

Roger Bacon, một nhà sư kiêm triết gia sống ở thế kỷ 13, đã sở hữu một chế độ ăn vô cùng "heo thì" để có cuộc sống vĩnh cửu. Trong cuốn sách “The Cure Of Old Age” (Thuốc cải lão) của mình, ông khuyên mọi người nên uống rượu pha cùng với vàng, ngọc trai, san hô và xương hươu. Ngoài ra, ông còn khẳng định ăn rắn rất tốt cho sức khỏe và có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

7. Vàng và rất nhiều vàng

Vào thế kỷ 16, Diane de Poitiers - tình nhân của Vua Henry II (Pháp) đã uống một hỗn hợp vàng clorua và dietyl ete với mong muốn sẽ giúp mình trẻ mãi không già. Đáng tiếc là hợp chất này đã khiến Diane chết dần chết mòn và qua đời ở tuổi 66.

Kết quả khám nghiệm trên tóc của bà cho thấy bà đã bị ngộ độc vàng mãn tính. Diane cũng không phải người phụ nữ duy nhất ra đi trong nỗ lực làm đẹp của mình bởi cũng có nhiều người đã mất vì nhiễm độc chì và asen có quá nhiều trong đồ trang điểm xưa.

8. Thay máu liên tục

Rợn người những phương pháp 'trường sinh bất tử' thời xa xưa 004

Alexander Bogdanov (1873 - 1928) là một người xuất chúng, ông được biết đến là người tiên phong cho cải cách nghệ thuật của Liên Xô cũ.

Ông tin rằng, việc thay máu sẽ khiến người ta khỏe lên và sống thọ. Chính ông đã truyền máu rất nhiều lần và sau mỗi lần như vậy, ông lại thấy mình trẻ khỏe ra. Đen cho ông, ở lần truyền máu cuối cùng của cuộc đời mình, máu truyền vào người ông là của một sinh viên bị sốt rét và ông đã qua đời ngay sau đó.

9. Thủy ngân

Các hoàng đế Trung Hoa ngày xưa cho rằng, thuốc có thể làm tăng tuổi thọ. Bởi vậy mà rất nhiều nhà giả kim thuật Trung Quốc đã tinh chế ra thần dược bất tử được cho là có cả thành phần thủy ngân. Do vậy, hiển nhiên là bệnh nhân uống thần dược này thường chết sớm hơn bình thường.

Tần Thủy Hoàng - vị vua bạo ngược khét tiếng trong lịch sử Trung Quốc qua đời ở tuổi 39, được chẩn đoán cái chết là do ông uống thủy ngân.

10. Ướp xác cơ thể sống

Rợn người những phương pháp 'trường sinh bất tử' thời xa xưa 005

Một trong những phương pháp kì lạ khác mà người xưa tin để có thể trở nên bất tử là ướp xác cơ thể sống của chính mình. Tục ướp xác sống này được những nhà sư thuộc dòng tu bí truyền Shingon ở Nhật thực hiện từ 1.000 năm trước.

Thường thì những nhà sư sau khi tự ướp xác mình sẽ không bị coi là chết mà là rơi vào trạng thái thiền sâu. Nhiều người tin rằng, những người đã thiền sâu sẽ ở trong trạng thái đó hàng tỷ năm, sau đó họ sẽ phục sinh với một cơ thể nguyên vẹn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ron-nguoi-nhung-phuong-phap-truong-sinh-bat-tu-thoi-xa-xua-595309.html

Theo: Petrotimes