Sống sót thần kỳ sau 30 phút treo cổ, người phụ nữ trở thành huyền thoại

Trên đường vào một quán trọ nghỉ ngơi thì quan tài bất ngờ rung chuyển, bên trong có tiếng gõ dồn dập. Gia đình mở ra xem thì phát hiện Maggie vẫn còn sống.

>>>Nổi tính háo sắc hai gã đàn ông cưỡng bức nữ hành khách, không ngờ nhận án tử vì cô gái nhiễm HIV

>>>Hình phạt nhẹ nhất thời cổ đại nhưng lại khiến phạm nhân sống không bằng chết

>>>Giải mã suối nước nóng 7 màu huyền ảo Grand Prismatic

Thời hiện đại, nhiều quốc gia đã bãi bỏ án tử hình để bảo vệ quyền con người, tuy nhiên đến thế kỷ 18-19, án tử hình vẫn còn khá phổ biến, thậm chí có những vụ hành quyết công khai với mục đích giết gà, dọa khỉ. Một người phụ nữ ở Scotland, Anh bị treo cổ vì tội bỏ rơi đứa con thơ nhưng không ngờ sau 30 phút, cô vẫn sống sót thần kỳ và trở thành một trong những nhân vật huyền thoại trong lịch sử.

Theo tìm hiểu, người phụ nữ này tên Maggie Dickson sinh ra tại Musselburgh, Scotland vào năm 1702. Khi trưởng thành, Maggie làm nghề bán muối và kết hôn với một ngư dân địa phương nhưng không may, cô bị chồng bỏ rơi.

Để tồn tại, Maggie đã đến Kelso làm việc trong một khách sạn địa phương, không ngờ tại đây, Maggie lại đem lòng yêu con trai chu khách sạn và có thai với anh chàng.  

Sống sót thần kỳ sau 30 phút treo cổ, người phụ nữ trở thành huyền thoại

Maggie Dickson sống sót thần kỳ sau 30 phút treo cổ. - Ảnh minh họa.

Lo lắng rằng mình sẽ bị đuổi nếu mối quan hệ với con trai ông chủ bị phanh phui, lại sợ các trưởng lão trong nhà thờ địa phương chỉ trích nên Maggie đã giấu nhẹm chuyện mang thai. 

Song, Maggie cuối cùng vẫn không thể giữ được đứa con của mình. Sau khi đứa bé sinh ra đã chết và bị Maggie bỏ rơi cạnh sông Tweed.

Không lâu sau đó, Maggie cũng bị phát hiện. Cô bị đưa đến Edinburgh để xét xử tội "Che giấu việc mang thai" và "Tình nghi giết người", nhận án tử hình với hình thức treo cổ. 

Năm 1724, Maggie bị đưa đến Grassmarket ở Edinburgh để hành quyết công khai. Màn treo cổ kéo dài 30 phút sau đó người hành quyết thả Maggie xuống mặt đất. 

Gia đình Maggie đến nhận thi thể của con gái, họ đặt cô vào một chiếc quan tài, dự định đưa về quê nhà để mai táng. Không ngờ, trên đường vào một quán trọ nghỉ ngơi thì quan tài bất ngờ rung chuyển, bên trong có tiếng gõ dồn dập. Gia đình mở ra xem thì phát hiện Maggie vẫn còn sống.

Tiếp đó, tại tòa án đã diễn ra một cuộc tranh luận gay gắt. Cuối cùng quan toàn kết luận rằng, hình phạt dành cho Maggie đã được thực thi, cô ấy thực sự đã bị trừng phạt, không thể tiếp tục thi hành án nữa. Cứ như vậy, Maggie sống sót thần kỳ, mọi người còn tặng cô danh hiệu "Half Hangit Maggie". 

Thậm chí, có một quán bar mang tên Maggie ở khu vực địa phương, chỉ cách quảng trường nơi treo cổ cô khoảng vài mét.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/song-sot-than-ky-sau-30-phut-treo-co-nguoi-phu-nu-tro-thanh-huyen-thoai-602968.html

Theo: Petrotimes