Sự khắc nghiệt của bộ lạc duy nhất không có đàn ông trên thế giới

Tại một bộ lạc nguyên thủy gần sông Amazon, truyền thống không có đàn ông và giới tính nam không được trọng dụng vẫn được duy trì.

Dê và chó trở thành thị trưởng ở Mỹ

Sinh nở trong nhà vệ sinh, cô gái 20 tuổi ném luôn con ra ngoài trời tuyết 0 độ

Trong khu rừng nhiệt đới Amazon, nơi vẫn tồn tại những điều kì thú mà chưa một ai có thể khám phá hết, tồn tại một bộ lạc có nguồn gốc thuần túy từ Ấn Độ, từ bao đời nay không cần đàn ông để tồn tại.

Tại bộ lạc này, cuộc sống của họ không có bóng dáng đàn ông, nhưng vẫn rất hạnh phúc và no đủ. Những phụ nữ nơi đây vô cùng mạnh mẽ, họ có thể săn bắn, hái lượm và tự lập cho cuộc sống của bản thân ngay từ khi còn nhỏ.

Sự khắc nghiệt của bộ lạc duy nhất không có đàn ông trên thế giới 001

Khi đến tuổi trưởng thành, các cô gái thuộc bộ lạc này sẽ tới các bộ tộc lân cận để tìm kiếm những người đàn ông khỏe mạnh, dẫn về bộ lạc của mình. Người đàn ông này có nhiệm vụ duy nhất là giúp phụ nữ sinh con, khi hoàn tất nghĩa vụ, không ai có thể rời khỏi mảnh đất ấy (làm nô dịch hay bị bỏ mặc thì không rõ). Sau khi đứa trẻ được sinh ra, nếu là con gái sẽ được giữ lại bên cạnh mẹ để nuôi nấng.

Sự khắc nghiệt của bộ lạc duy nhất không có đàn ông trên thế giới 002

Trong trường hợp đứa trẻ được sinh ra là nam, nó sẽ bị bỏ lại ở một nơi hoang vu, hẻo lánh, tự sinh tự diệt. Tại nơi có hàng trăm loại thú dữ và kịch độc như Amazon, khả năng sống sót của đứa trẻ không may là bằng 0.

Rõ ràng tập tục này là không nhân đạo, nhưng không ai có thể phán xét hay cấm đoán họ. Cần biết rằng, thế giới quan của chúng ta và họ là không giống nhau, bởi vậy cách sinh sống của chúng ta cũng phải khác.

Sự khắc nghiệt của bộ lạc duy nhất không có đàn ông trên thế giới 003

Tại Trung Quốc, cũng tồn tại một nơi tương tự gọi là "Nữ Vương Quốc" (không phải trong Tây Du Kí). Nơi này tọa lạc tại một thung lũng biên giới giữa tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên, có  khoảng 40.000 người tộc Ma Thoa (Mosuo) sống trong các ngôi làng ven hồ.

Ở nơi này, phụ nữ nơi đây mới là người "nắm quyền", đưa ra các quyết định quan trọng nhất. Họ kiểm soát tài chính gia đình, có quyền sở hữu với đất đai, nhà cửa, toàn quyền sinh con và nuôi nấng. Những phụ nữ tộc Ma Thoa còn có quyền thoải mái chọn cho mình vài tình nhân - những người đàn ông. 

Kết quả của những cuộc tình chóng vánh này là những đứa trẻ, được gia đình người phụ nữ nuôi lớn. Cha của những người đàn ông trưởng thành được gọi là "bác", hoàn toàn không có sự phân biệt về việc không ai biết cha của đứa trẻ là ai.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/su-khac-nghiet-cua-bo-lac-duy-nhat-khong-co-dan-ong-tren-the-gioi-596300.html

Theo: Petrotimes