Tan chảy trước hình ảnh vô cùng đáng yêu của 10 bé gấu trúc lần đầu tiên ra mắt công chúng nhân dịp Tết Nguyên đán

Mười chú gấu trúc con vô cùng đáng yêu đã ra mắt công chúng tại khu bảo tồn gấu trúc hàng đầu của Trung Quốc vào sáng thứ Tư 3/2 nhân dịp Tết Nguyên đán đang tới gần.

Một con tỏ ra ngại ngùng và che mặt bằng cả hai bàn chân khi nhìn thấy đám đông, trong khi một con khác tỏ ra độc lập hơn đã mon men bò ra khỏi vòng tay của người coi sóc trước khi bị tóm gọn.

Tan chảy trước hình ảnh vô cùng đáng yêu của 10 bé gấu trúc lần đầu tiên ra mắt công chúng nhân dịp Tết Nguyên đán 001

Một chú gấu trúc con trèo lên được khu vực trang trí tại Trung tâm Bảo tồn và Nghiên cứu Gấu trúc Trung Quốc ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Ảnh: AP

Theo Trung tâm Bảo tồn và Nghiên cứu Gấu trúc Trung Quốc ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, những con gấu trúc có độ tuổi từ 4 đến 6 tháng và tất cả các bé gấu trúc này đều là kết quả của việc giao phối tự nhiên.

Tan chảy trước hình ảnh vô cùng đáng yêu của 10 bé gấu trúc lần đầu tiên ra mắt công chúng nhân dịp Tết Nguyên đán 002

Các bé gấu trúc có vẻ rất thích khám phá khu vực trang trí mừng tết Nguyên đán Tân Sửu. Ảnh: AP

Những cục bông mềm mại với hai màu đen trắng xuất hiện trong một sân chơi ở trung tâm được trang trí bằng đồ trang trí dành cho dịp Tết Nguyên đán bao gồm đèn lồng đỏ, những nút dây thắt theo kiểu truyền thống của Trung Quốc, xe ô tô bằng giấy và cờ.

Tan chảy trước hình ảnh vô cùng đáng yêu của 10 bé gấu trúc lần đầu tiên ra mắt công chúng nhân dịp Tết Nguyên đán 003

Mười bé gấu trúc lần đầu tiên xuất hiện tại Khu bảo tồn gấu trúc hàng đầu của Trung Quốc. Trong ảnh là các nhà nghiên cứu đang ôm một số con trúc bé được sinh ra trong năm 2020. Ảnh: AP

Những bé gấu trúc sơ sinh thuộc lớp 2020. "Chúc mừng năm mới, chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong năm mới Tân Sửu”, những người coi sóc các bé gấu trúc hét vang lên khi ôm chúng trong khi một số bé gấu trúc cố gắng trèo ra khỏi vòng tay họ.

Tan chảy trước hình ảnh vô cùng đáng yêu của 10 bé gấu trúc lần đầu tiên ra mắt công chúng nhân dịp Tết Nguyên đán 004

Những giỏ quà bằng tre được chuẩn bị cho các bé gấu trúc, với chữ Hán "fu", nghĩa là may mắn và phước lành, được viết ở bên ngoài. Hành động này làm theo truyền thống của người Trung Quốc khi người lớn tặng cho trẻ con những phong bì màu đỏ có tiền bên trong vào dịp Tết Nguyên đán, tượng trưng cho việc gửi đến những đứa trẻ lời chúc tốt đẹp và lời chúc phúc.

Tan chảy trước hình ảnh vô cùng đáng yêu của 10 bé gấu trúc lần đầu tiên ra mắt công chúng nhân dịp Tết Nguyên đán 005

Thay vì được tặng tiền, những bé gấu trúc con sẽ nhận được đồ ăn vặt. Một vài con trong số chúng đang rất tò mò về những chiếc giỏ, trong khi những con gấu trúc bé khác bị phân tâm bởi đồ chơi và đồ trang trí gần đó.

Tính đến tháng 12/2020, trên toàn thế giới có tổng cộng 44 bé gấu trúc và hơn một nửa được nuôi ở Trung Quốc. Trung Quốc đã vô cùng tự hào về nỗ lực bảo tồn một loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng trong nhiều năm. Gấu trúc cũng là một biểu tượng của Trung Quốc và là một phần trong ngoại giao văn hóa của nước này.

(Theo AP)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tan-chay-truoc-hinh-anh-vo-cung-dang-yeu-cua-10-be-gau-truc-lan-dau-tien-ra-mat-cong-chung-nhan-dip-tet-nguyen-dan-599094.html

Theo: Petrotimes