Tàu, thuyền lơ lửng trên không liên tiếp xuất hiện ở Anh

Trong tuần vừa qua, người dân tại Anh Quốc đã liên tục chứng kiến hiện tượng tàu thuyền giống như trôi nổi trên không.

Sống sót thần kỳ sau 30 phút treo cổ, người phụ nữ trở thành huyền thoại

Tìm hiểu về những người giàu nhất lịch sử, có thể tạo ra 1 chu kỳ kinh tế

Theo các thông tin được tờ Daily Mail đăng tải, cảnh tượng kì lạ tàu thuyền trôi nổi giữa không trung đang được ghi nhận trên khắp nước Anh, đặc biệt là tại Cornwall, Devon và Aberdeenshire.

Chia sẻ với truyền thông, anh David Morris (cư dân ở Gillan, gần Falmouth, Devon) cho hay, “rất kinh ngạc và không tin vào mắt mình” với cảnh tượng lạ hiện ra trước mắt. Anh này đã nhìn thấy một con tàu chở hàng màu đỏ lơ lửng giữa không trung, cách mặt nước hơn 5m.

Tàu, thuyền lơ lửng trên không liên tiếp xuất hiện ở Anh 001

Tương tự, một người dân ở Paignton cũng chụp lại cảnh tượng nhiều tàu thuyền như đang lướt trên bầu trời. Vào ngày 5/3, hiện tượng kì lạ này cũng được một nhân viên cứu hộ tại Banff, Aberdeenshire ghi lại.

Tàu, thuyền lơ lửng trên không liên tiếp xuất hiện ở Anh 002

Để giải thích hiện tượng các con tàu lơ lửng này, các nhà khoa học cho biết, đây là một ảo ảnh tên Fata Morgana. Hiện tượng này được tạo ra bởi Mặt trời làm nóng bầu khí quyển trên mặt đất hoặc biển.

Lúc này không khí lên cao gặp nhiệt độ thấp hơn tạo thành một vùng môi trường có nhiệt độ không khí khác nhau. Khi ánh sáng chạm vào khu vực đó sẽ bị khúc xạ hay bẻ cong theo các góc độ khác nhau.

Tàu, thuyền lơ lửng trên không liên tiếp xuất hiện ở Anh 003

Do não của con người luôn nghĩ rằng ánh sáng di chuyển theo đường thẳng, nên khi ánh sáng bị bẻ cong, con người vẫn nhìn thấy vật thể hiện ra tại khu vực giao thoa nhiệt độ, dù thực tế vật thể đang ở một khu vực khác.

Được biết, hiện tượng này rất phổ biến ở vùng cực, hiếm khi xuất hiện ở Anh, nên nhiều người dân Anh gần đây cảm thấy hết sức ngạc nhiên. Thậm chí, một số người không chỉ nhìn thấy tàu thuyền lơ lửng trên không, mà còn nhìn thấy tàu thuyền hiện ra ở đường chân trời, dù các con tàu này ở quá xa mà nếu không có khúc xạ sẽ không thể quan sát được.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tau-thuyen-lo-lung-tren-khong-lien-tiep-xuat-hien-o-anh-603040.html

Theo: Petrotimes