Thả dê vào chuồng hổ, kết quả bất ngờ dê thuần hóa cả chúa sơn lâm

Hổ vằn Amur không đụng đến con dê này, ngược lại còn bị dê đuổi ra khỏi chỗ ngủ ban đầu, phải chạy đến ngủ chỗ khác, tạo thành sự tương tác rất kỳ lạ.

>>>Đang đi cướp thì được mời gọi quan hệ tình dục, tên cướp bị bắt vì háo sắc

>>>Bé gái 12 tuổi bị ông trẻ cưỡng hiếp dẫn đến mang thai, sinh con ngoài ý muốn

>>>Đèn đỏ vẫn cố dắt cháu gái qua đường, ông nội gặp cái kết thảm khốc

Theo trang Bangkokpost, tại công viên Primorsky Safari có nuôi một con hổ Siberia đực tên là Amur. Nó giỏi bắt dê và thỏ. 

Cứ hai lần một tuần, nhân viên chăm sóc sẽ thả con mồi sống vào lãnh thổ của Amur cho nó săn giết. Việc này không chỉ giúp Amur có một bữa ăn no nê, mà còn khiến nó được tận hưởng cảm giác săn giết và cắn xé con mồi một cách tự nhiên.

Thế nhưng điều kỳ diệu xảy ra vào tháng 11/2015, nhân viên sở thú thả một con dê vào chuồng như thường lệ. Đến sáng hôm sau, khi kiểm tra lại, nhân viên vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện con dê vẫn còn sống và không hề tỏ ra sợ hãi. Cũng chính vì thế, hổ vằn Amur không dám manh động. 

Thả dê vào chuồng hổ, kết quả bất ngờ dê thuần hóa cả chúa sơn lâm 001

Liên tục ba ngày, hổ vằn Amur không đụng đến con dê này, ngược lại còn bị dê đuổi ra khỏi chỗ ngủ ban đầu, phải chạy đến ngủ chỗ khác, tạo thành sự tương tác rất kỳ lạ.

Vì dê và hổ cùng tồn tại trong cùng một không gian rất đặc biệt nên thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Con dê cũng được đặt tên là Timur.

Giám đốc vườn thú, ông Dmitry Mezentsev, kể rằng sau bao nhiêu năm nghiên cứu hổ và báo, tình bạn khác loài này quả là một điều kỳ diệu. 

Thả dê vào chuồng hổ, kết quả bất ngờ dê thuần hóa cả chúa sơn lâm 002

Sáng ra tỉnh dậy gặp nhau thì cả hai sẽ đi dạo, con dê thoải mái theo hổ đi du ngoạn trong lãnh thổ của hổ. Sau một vài ngày, chúng thậm chí sẽ đùa giỡn cùng nhau.

Nhưng cuối cùng, hai bên vẫn buộc phải chia lìa bởi con dê Timur được chiều quá sinh hư, dám thách thức hổ vằn Amur, dùng sừng đâm vào người hổ. Kết quả, Amur phản ứng lại, đánh cho dê Timur bị thương nhưng vẫn không ăn thịt bạn đồng hành bấy lâu. 

Thả dê vào chuồng hổ, kết quả bất ngờ dê thuần hóa cả chúa sơn lâm 003

Để tránh xung đột, vườn thú tách đôi bạn ra, dê Timur được đưa đi chữa trị và sống an nhàn đến năm 2019 mới mất, hưởng thọ 5 tuổi. 

Vườn thú sau đó cũng đổi sang nuôi hổ Amur bằng thỏ để tỏ lòng tôn trọng những con dê.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tha-de-vao-chuong-ho-ket-qua-bat-ngo-de-thuan-hoa-ca-chua-son-lam-598150.html

Theo: Petrotimes