Thỏa thuận tiền hôn nhân của Melania, điều gì sẽ xảy ra nếu bà ấy li hôn Tổng thống Trump

Nếu như bà Melania li hôn với ông Trump, điều gì sẽ xảy ra? Thỏa thuận tiền hôn nhân của họ như thế nào?

Donald Trump kết hôn với Melania Knauss vào năm 2005 sau khi cặp đôi gặp nhau tại một bữa tiệc ở Hollywood, nhưng họ có rất nhiều thủ tục giấy tờ để thu xếp trước khi tổ chức đám cưới. Trước khi Donald Trump kết hôn với người vợ thứ ba là bà Melania Knauss, ông đã là một doanh nhân thành đạt với khối tài sản khổng lồ.

Sau khi gặp nhau tại một bữa tiệc vào năm 1998, cặp đôi đã tổ chức hôn lễ trước sự chứng kiến của một số người nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Nhưng trước đó, ông Trump yêu cầu cựu người mẫu ký tên vào thỏa thuận tiền hôn nhân, giống như những gì ông đã làm với hai cuộc hôn nhân trước đó.

Thỏa thuận tiền hôn nhân của Melania, điều gì sẽ xảy ra nếu bà ấy li hôn Tổng thống Trump 1

Bà Melania và ông Donald Trump trong ngày cưới. Ảnh: People

Trong khi bà Melania ra mặt để bênh vực chồng sau khả năng có thể thất bại trong cuộc bầu cử trước Joe Biden, một cựu trợ lý trước đây đã tuyên bố rằng bà ấy "đang đếm từng phút cho đến khi ông mãn nhiệm để có thể ly hôn". Vào năm 2018, Omarosa Manigault Newman tuyên bố cuộc hôn nhân của cặp đôi đã kết thúc và nói rằng: "Nếu Melania bỏ đi khi ông Trump còn đương chức, bà ấy sẽ bị trừng phạt". Tuy nhiên, người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân cho biết Newman hầu như không biết bà Melania. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu họ chia tay?

Trong khi các chi tiết về việc thỏa thuận tiền hôn nhân của họ vẫn là bí mật, chủ đề về thỏa thuận của họ được cho là một đề tài bàn tán trong giới luật. Peter Stambleck, từ công ty pháp lý Aronson Mayefsky & Sloan có trụ sở tại New York, nói với tạp chí Town and Country rằng ông sẽ đề xuất một bản thỏa thuận kiểm soát yêu sách. Ông ta giải thích: "Thỏa thuận nói rất rõ ràng rằng, trong trường hợp ly hôn, mọi thứ trên danh nghĩa của ông ấy sẽ là của ông ấy và mọi thứ trên danh nghĩa của bà ấy sẽ là của bà ấy.

Thỏa thuận tiền hôn nhân của Melania, điều gì sẽ xảy ra nếu bà ấy li hôn Tổng thống Trump 2

Đệ nhất phu nhân Mỹ luôn ở bên chồng trong cuộc tranh cử Tổng thống 2020. Ảnh: Reuters

Các tỷ phú có rất nhiều loại tài sản phức tạp. Họ có các công ty bình phong, công ty trách nhiệm hữu hạn, các khoản đầu tư vào các công ty khác, nói chung là rất rất phức tạp. "Mục đích chính của thỏa thuận là tránh phải chia tài sản, nhưng cũng là để tránh đau đầu khi phải xuất tất cả các tài liệu và yêu cầu kiểm toán mọi thứ. Về mặt lý thuyết, điều đó có thể xảy ra trong trường hợp không có thỏa thuận tiền hôn nhân". Ông cũng tuyên bố rằng Melania có thể sẽ được phép giữ bất kỳ đồ trang sức nào mà bà đã được tặng trong hôn lễ.

Khi nói đến Barron, con trai của cặp đôi, Jacqueline Newman, đối tác quản lý tại Berkman Bottger Newman & Rodd, tin rằng Melania sẽ là người chăm sóc chính và có thể nhận được nhiều tiền để lo cho cậu bé 14 tuổi. "Trong tình huống này, nếu bà ấy có 50 triệu đô la, số tiền này khá lớn, có thể đủ khả năng mua thứ gì đó. Nhưng 50 triệu đô la để sinh sống ở New York, với thói quen sinh hoạt của bà ấy thì sẽ khó, chắc hẳn ông Trump cũng hiểu được, vì vậy tôi nghĩ rằng khoản chi trả sẽ khá hào phóng".

Tuy nhiên, một cuốn sách viết về Đệ nhất phu nhân cho rằng bà đã sử dụng chiến thắng trong cuộc bầu cử của ông để thương lượng lại các điều kiện của thỏa thuận tiền hôn nhân. Bà ấy đã không chuyển đến Nhà Trắng ngay lập tức, bà muốn ở lại New York để Barron có thể học nốt chương trình. Nhưng phóng viên Mary Jordan của tờ Washington Post tuyên bố thêm một lý do khác là việc này đã giúp bà có thêm thời gian để tính toán tài chính cho mình.

Trong cuốn sách có tên The Art of Her Deal: The Untold Story of Melania Trump (Tạm dịch: Nghệ thuật thỏa thuận: Câu chuyện chưa kể của Melania Trump) viết: “Bà ấy muốn có thỏa thuận bằng văn bản khi nói đến các cơ hội tài chính và thừa kế, Barron sẽ được đối xử bình đẳng hơn với ba người con lớn nhất của Trump".

Hai người vợ đầu tiên của ông Trump cũng đã ký thỏa thuận tiền hôn nhân nhưng cả hai đều tranh chấp thành công. Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên của ông với bà Ivana tan vỡ, bà đã kiện và nhận được 10 triệu đô la cộng thêm 650.000 đô la một năm tiền cấp dưỡng nuôi con. Bà cũng có một căn hộ ở New York và một lâu đài khổng lồ ở Connecticut. Người vợ thứ hai của ông, Marla Maples, nhận được số tiền ít hơn nhiều, khoảng 2 triệu đô la.

Bà Melania Trump không dự cuộc vận động của chồng vì triệu chứng Covid-19

Cuốn sách mới về Melania Trump tiết lộ lý do bà không chuyển đến Nhà Trắng năm 2017

Theo: The Mirror