Tìm hiểu khu chợ 'phù thủy' bán đủ loại bùa phép

Khu chợ La Paz hay còn gọi là chợ phù thủy, là nơi đủ thứ bùa kinh dị như những hộp sọ, quan tài hay các loại bùa được làm từ bào thai lạc đà được bày bán.

Chim hồng y ái nam ái nữ xuất hiện gây xôn xao dư luận

Baikal Zen - Hiện tượng hiếm gặp kỳ thú khiến các tảng đá như đang nổi trên mặt nước

Nếu đến với Bolivia, đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm khu chợ La Paz, bởi đây là khu chợ khiến bất cứ ai cảm thấy rùng rợn, sợ hãi về độ độc đáo của nó.

Chợ La Paz, hay còn được gọi là chợ phù thủy, nằm ở trung tâm La Paz - thủ đô hành chính của Bolivia. Thành phố này nằm trong thung lũng núi Andes ở độ cao 3.640 m so với mặt nước biển, được xem là thủ đô cao nhất trên thế giới.

Tại chợ phù thủy, du khách có thể tìm thấy đủ các loại bùa được làm từ bào thai của loài lạc đà không bướu, các loại bùa cầu bình an, cầu tinh duyên được bày bán khắp nơi. Chợ này cũng là nơi hành nghề của rất nhiều thầy lang, thầy bói, pháp sư.

Tìm hiểu khu chợ 'phù thủy' bán đủ loại bùa phép 001

Khu chợ La Paz ở Bolivia

Khi đặt chân vào khu chợ, thứ đầu tiên đập vào mắt du khách sẽ là hàng loạt lá bùa được làm từ bào thai của loài lạc đà không bướu. Ở đây, bào thai lạc đà không bướu là một biểu tượng mang ý nghĩa tâm linh. Với người dân bản địa, chỉ cần chôn một chiếc bùa này dưới nền nhà thì mọi thành viên trong gia đình đều được may mắn và hạnh phúc.

Nếu bạn cần tìm bùa tài lộc thì hãy tìm tới bùa ếch Aymara, được tạo thành từ một loài lưỡng cư địa phương, được cho là mang đến sự giàu sang, phú quý. Ngoài ra, chợ còn bày bán những bức tượng với hình thù kỳ quái có thể trở thành nơi trú ngụ cho các linh hồn. Một số bùa chú khác thì đem đến may mắn trong chuyện kinh doanh và tình cảm.

Tìm hiểu khu chợ 'phù thủy' bán đủ loại bùa phép 002

Đủ loài bùa được bày bán công khai

Chưa hết, những hộp sọ và quan tài dùng để yểm bùa, mang đến điềm xui xẻo cho người khác cũng được bày bán công khai. Tuy nhiên, người bán hàng khuyên rằng bạn chớ nên mua những loài bùa chú độc ác như thế.

Khi các du khách muốn tìm hiểu về vấn đề bùa chú, chủ cửa hàng sẽ rất nhiệt tình tư vấn cho bạn. Nhưng nếu bạn thể hiện sự thiếu tôn trọng với các mặt hàng trong cửa hàng của họ, bạn sẽ bị mời ra khỏi cửa hàng ngay lập tức.

Tìm hiểu khu chợ 'phù thủy' bán đủ loại bùa phép 003

Chủ hàng tư vấn cách sử dụng bùa yêu

Được biết, mặt hàng bán chạy nhất tại La Paz là các loại bùa tình ái. Các chủ cửa hàng ở đây cho biết rằng khi một đôi tình nhân không còn yêu nhau nữa, họ sẽ bán bùa để họ rời xa nhau. Nhưng nếu họ muốn ở bên nhau và cùng xây dựng gia đình hạnh phúc thì họ sẽ bán loại bùa khác. 

Các loại bùa yêu trong khu chợ nằm trong một chiếc lọ có màu đỏ. Lọ có màu đỏ càng đậm thì tác dụng mạnh và lâu hơn, nhưng vẫn chưa ai kiểm chứng được việc này cả.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tim-hieu-khu-cho-phu-thuy-ban-du-loai-bua-phep-601686.html

Theo: Petrotimes